SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
8
7
5
1
Tin tức sự kiện 23 Tháng Hai 2018 11:10:00 SA

Quận 11 tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Ngày 21/2, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 11 đã diễn ra hội nghị Tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Hội nghị có sự tham dự của Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận 11 Ngô Văn Luận và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 Trần Thị Bích Liên.

Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, với phương châm “Tết đoàn kết, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, an toàn”, các hoạt động lễ hội phục vụ nhân dân đón Tết được tổ chức đa dạng với các chương trình văn nghệ, cổ nhạc tại Trung tâm Văn hóa Quận 11; Liên hoan nghệ thuật Lân - - Rồng quận 11 - lần 8 mừng xuân Mậu Tuất năm 2018 tại Trung tâm Thể dục thể thao; Nhà thiếu nhi Quận, Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức các Chương trình ca nhạc, hài kịch và nhiều loại hình sân chơi dành cho các em thiếu nhi.

Quận đã tổ chức chăm lo tết cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí chăm lo Tết là 26.680.235.000 đồng; trao 350 phần quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi, Đội viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt, chăm ngoan, vượt khó; tặng quà và chăm lo cho 154 người có công tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; Ủy ban nhân dân 16 phường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường vận động các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm hỗ trợ chăm lo 4.769 suất cho các đối tượng thuộc diện chính sách có công, dân nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em….

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng chống dịch bệnh, khám bệnh, chữa bệnh được chú trọng. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết và cơ sở dịch vụ ăn uống; đồng thời, tăng cường truyền thông, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Bệnh viện quận, Trung tâm Y tế bố trí đầy đủ lực lượng y, bác sĩ, nhân viên trực 24/24, bảo đảm tốt việc điều trị trong các ngày Tết. Tình hình kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tại các chợ truyền thống, điểm bán hàng bình ổn giá, siêu thị, trung tâm thương mại… trên địa bàn quận tăng dần và ổn định.

Ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận 11 và bà Trần Thị Bích Liên Chủ tịch UBND quận 11 trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác chăm lo Tết

 

 

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân quận cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của quận tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin truyền thông, du lịch và các ngành dịch vụ nhạy cảm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các cơ sở vi phạm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra trọng án, đua xe, đốt pháo.

Dịp này, Ủy ban nhân dân quận đã trao khen thưởng cho 23 tập thể có thành tích tốt trong công tác chăm lo Tết.

 


Số lượt người xem: 2244    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA