SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
0
3
1
7
Tin tức sự kiện 30 Tháng Mười 2017 2:00:00 CH

Phường 15 quận 11 là đơn vị đầu tiên của thành phố không còn hộ cận nghèo

Vừa qua, Đoàn thành phố đã tổ chức phúc tra Phường 15 quận 11 không còn  hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020. Tham dự hội nghị có ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM; ông Trương Văn Lương – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững thành phố; ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo Giảm nghèo bền vững quận 11.

Ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận 11 phát biểu tại buổi phúc tra

 

 

Kết quả sau hơn 3 giờ làm việc, ông Trương Văn Lương – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững thành phố nhận định: trong số các hộ cận nghèo được kiểm tra, tất cả đều có thu nhập nằm ngoài chuẩn cận nghèo của thành phố, đạt 100% tổng số hộ được kiểm tra. Nếu không có bất kỳ trường hợp nào khiếu nại, Phường sẽ có báo cáo để Thường trực Ban Giảm nghèo của Quận tham mưu cho UBND quận ra quyết định công nhận Phường 15 hoàn thành mục tiêu, không còn hộ cận nghèo của thành phố giai đoạn 2016 – 2020. Như vậy, Phường 15 quận 11 đạt không còn hộ cận nghèo và là phường đầu tiên của thành phố được phúc tra không còn hộ cận nghèo.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững thành phố và quận khảo sát thực tế tại hộ dân trên địa bàn phường 15 quận 11

 

 

Ông Trương Văn Lương – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững thành phố phát biểu kết luận tại hội nghị

Có thể thấy, với những giải pháp tích cực trong giai đoạn 2016 - 2020, cùng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở; Phường 15 đã hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo của thành phố. Theo đó, UBND phường sẽ tổ chức công khai rộng rãi thông tin này trên toàn phường trong 30 ngày để người dân địa phương giám sát và đánh giá. Quan trọng hơn hết là phường luôn quan tâm đến đời sống an sinh của người dân nhằm duy trì bền vững được kết quả này, quyết tâm không để phát sinh tái nghèo trên địa bàn.

 


Số lượt người xem: 3493    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA