SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
1
0
3
5
Thông báo 10 Tháng Mười 2022 11:05:00 SA

Thông tin về hoạt động ngân hàng ngày 10/10/2022

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM vừa ban hành văn bản số 2835/HCM-TH-KSNB ngày 10/10/2022 về phối hợp truyền thông liên quan hoạt động ngân hàng. Theo đó, thông tin các nội dung như sau:

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), đây là những thông tin không chính xác, mang tính chất tin đồn và tiêu cực gây ảnh hưởng đến tâm lý của người gửi tiền tại SCB, dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, người gửi tiền, mà còn ảnh hưởng đến thị trưởng tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hồ Chí Minh thông tin đến người dân, doanh nghiệp những chủ trương, chính sách và hành động của Ngành ngân hàng với một số nội dung cụ thể như sau:

- Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

- An toàn hoạt động của các Tổ chức tín dụng (TCTD) là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các bộ ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các TCTD. Thời gian tới NHNN sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng.

NHNN mong rằng những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới.

VPUB


Số lượt người xem: 324    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm