SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
1
1
8
3
Thông báo 07 Tháng Sáu 2021 3:45:00 CH

Giới thiệu ứng dụng đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet i-Speed

 

 

i-SPEED by VNNIC (i-SPEED) là ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet tại Việt Nam do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng và phát triển.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng trên hai nền tảng kho ứng dụng của App Store (điện thoại dùng hệ điều hành iOS) và CH play (điện thoại dùng hệ điều hành Android) nhằm để đo chất lượng dịch vụ Internet (Internet băng rộng cố định và Internet băng rộng di động) của các nhà mạng.

Ứng dụng i-SPEED giúp người dùng Internet Việt Nam có thể tự kiểm tra, đánh giá tốc độ truy cập Internet qua các thông số: tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), độ trễ (Ping, Jitter).

Khi đo tốc độ truy cập Internet qua ứng dụng i-Speed, người dùng sẽ được biết các thông tin sau: Tốc độ truy cập Internet, qua đó biết được chất lượng dịch vụ Internet mình đang sử dụng tại thời điểm đo; Lịch sử đo; Thông tin vị trí đo, nhà mạng, địa chỉ IPv4/IPv6. Tham khảo kết quả đo để so sánh chất lượng dịch vụ thực tế và hợp đồng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có thể có các yêu cầu phù hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Kết quả đo kiểm sẽ được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố định kỳ tại địa chỉ https://speedtest.vn/ (mục số liệu thống kê).

i-SPEED phản ánh trung thực kết quả đo tốc độ truy cập Internet của người dùng. Dữ liệu đo sẽ đóng góp, hỗ trợ cho cơ quan quản lý xây dựng, phát triển hạ tầng, dịch vụ Internet Việt Nam; nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet; bảo vệ quyền lợi người sử dụng.

 

(Theo cv 417/VHTT ngày 03/6/2021 của p.VHTT)


Số lượt người xem: 810    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm