SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
7
3
1
9
Phổ biến pháp luật 12 Tháng Tư 2014 9:30:00 SA

Hỏi đáp về an toàn giao thông

Hỏi: Vì xe lưu thông trong địa bàn thành phố nên tôi chỉ bật đèn gầm và bị Cảnh sát giao thông dừng xe lập biên bản lỗi “không sử dụng đủ đèn chiếu sáng”. Xin hỏi, trong trường hợp này tôi sẽ bị xử lý phạt bao nhiêu tiền và theo quy định thì thời gian nào buổi tối phương tiện lưu thông phải bật đèn chiếu sáng?

Đáp: Luật Giao thông đường bộ Việt Nam năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chấp hành các quy tắc giao thông, trong đó quy định các phương tiện lưu thông trên đường, thời gian từ 18h hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau phải bật đủ đèn chiếu sáng. Trong tình huống nêu trên, khi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà không bật đủ đèn chiếu sáng, các phương tiện đi ngược chiều đường sẽ không trông thấy hoặc có phát hiện nhưng không đủ khoảng cách an toàn, không xử lý kịp phanh xe có thể xảy ra tai nạn giao thông. Khi các phương tiện chạy ngược chiều với tốc độ cao mà xảy ra tai nạn giao thông thì hậu quả khôn lường.

Trường hợp các chủ phương tiện lưu thông trên đường mà không bật đủ đèn chiếu sáng bị xử phạt theo quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đương sắt. Mức xử phạt từ 600.000 - 800.000 đồng.


Số lượt người xem: 4186    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm