SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
1
5
7
4
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 17 Tháng Tư 2023 2:15:00 CH

Quận 11: Hội nghị Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 11 giai đoạn 2023 – 2028


Chiều ngày 15/4, Quận đoàn - Hội đồng Đội Quận 11 đã tổ chức Hội nghị Công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2023 - 2028. Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Tất Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TPHCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận; bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận; ông Đào Thanh Long, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Huỳnh Kim Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy;...

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh trao Bằng khen của Thành đoàn cho các cá nhân tiêu biểu.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, với tinh thần nghiêm túc, tập trung. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong giai đoạn 2018 - 2023, rút kinh nghiệm hoạt động, từ đó đề ra phương hướng giai đoạn 2023 - 2028 đạt hiệu quả cao và bám sát thực tiễn và đặc thù phong trào thiếu nhi tại đơn vị. Trong khuôn khổ lễ tổng kết, đã diễn ra nhiều hoạt động cụ thể như: Đánh giá tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2018 – 2023; Đề ra Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2023-2028; Ra mắt các công trình măng non cấp Quận và Liên đội trong giai đoạn 2023-2028; Giới thiệu các mô hình, giải pháp hay của các đơn vị; Ra mắt Hội đồng Đội và Ban Huấn luyện công tác Đội giai đoạn 2023-2028; Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 11; Ký kết liên tịch trong công tác phối hợp hoạt động đội; Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng các công trình măng non; Trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn;....

 

Ảnh: Trao Giấy khen của UBND Quận cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu với hội nghị, ông Nguyễn Tất Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn TPHCM biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Quận 11 trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Quận đoàn - Hội đồng đội Quận 11 nhiệm kỳ mới cần quan tâm, nghiên cứu các giải pháp để khắc phục một số nội dung còn tồn tại, hạn chế trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi để làm sao đưa công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng đến gần hơn với các em thiếu nhi, tạo sự lan tỏa trong các em học sinh, phụ huynh để thu hút sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào Quận 11 phát triển và đóng góp vào thành tích chung của công tác đội và phong trào thanh thiếu Thành phố giai đoạn 2023-2028.

 

Ảnh: Ra mắt Hội đồng Đội và Ban Huấn luyện công tác Đội giai đoạn 2023-2028.

Phát biểu định hướng tại hội nghị, ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị trong giai đoạn 2023-2028, Ban Thường vụ Quận Đoàn, Hội đồng Đội Quận cùng các đơn vị cần phải đề ra nhiều giải pháp thiết thực để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 11.

 

Ảnh: Ký kết liên tịch trong công tác phối hợp hoạt động đội.

Ông Nguyễn Tăng Minh lưu ý Ban Thường vụ Quận Đoàn cần tập trung xây dựng các giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng đội ngũ Phụ trách Công tác thiếu nhi đặc biệt là đội ngũ Tổng phụ trách Đội tại các đơn vị trường học và Câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi tại địa bàn dân cư, tiếp tục quan tâm rà soát, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ Đoàn phụ trách công tác Đội; định hướng cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi gắn với các đợt hoạt động cao điểm, đặc biệt là đợt hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) và đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 11 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025-2030; tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em và phát huy xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Quận 11 trong tình hình mới; chương trình hành động Vì trẻ em hàng năm và nghị quyết của Quận ủy, chương trình của Ủy ban nhân dân để triển khai thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Song song đó, Hội Đồng Đội Quận cần triển khai các hoạt động phong trào trong từng năm học cần gắn chặt với chủ đề năm học, có những giải pháp trong phong trào cho từng đối tượng đội viên, học sinh để đảm bảo các em đều được quan tâm, chăm lo, giáo dục từ tổ chức Đội thiếu niên tiền phong; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của các Ủy viên tham gia Hội đồng Đội Quận, nhất là các đồng chí cơ cấu tại các phòng, ban ngành đoàn thể Quận, kịp thời bổ sung thành viên Hội đồng Đội Quận và Ban Huấn luyện công tác Đội Quận hằng năm, đảm bảo lãnh đạo công tác Đội của Quận đạt hiệu quả cao.

 

Ảnh: Trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Tăng Minh đặc biệt nhấn mạnh, “cần tiếp tục ký kết liên tịch đối với các đơn vị có liên quan như Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nhà thiếu nhi Quận... trong tổ chức hoạt động công tác Đội nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động. “Ban Thường vụ Quận ủy trân trọng cám ơn những sự quan tâm và chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn và Hội Đồng Đội thành phố trong giai đoạn vừa qua đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 11, trong giai đoạn mới, Ban Thường vụ Quận ủy mong muốn Ban Thường vụ Quận Đoàn – Hội đồng Đội Quận 11 tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được kết quả tốt nhất”, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh bày tỏ.

 

Ảnh: Ra mắt các công trình măng non cấp Quận và Liên đội trong giai đoạn 2023-2028.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Thành đoàn; Giấy khen của UBND quận, Quận đoàn 11 cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 11 giai đoạn 2018-2023; Tặng quà cho các cá nhân nguyên là Ủy viên Hội Đồng Đội giai đoạn 2018-2023.

Đức Phạm

 

 


Số lượt người xem: 260    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm