SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
0
1
0
9
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 12 Tháng Mười Hai 2022 10:00:00 SA

Ngày hội an toàn giao thông và hoạt động 4S với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông – Vì sức khoẻ, hạnh phúc gia đình”

 


Ngày 10/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông - Công an Quận 11 và Trường THCS Lữ Gia tổ chức ngày hội an toàn giao thông và hoạt động 4S với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông – Vì sức khoẻ, hạnh phúc gia đình” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Tham dự ngày hội có các ông bà: ông Võ Quốc Bảo, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 11; bà Huỳnh Trang Cẩm Vân,  Phó Hiệu Trưởng Trường THCS Lữ Gia; ông Cát Hiếu Hoà - Phó Hiệu Trưởng Trường THCS Lữ Gia.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Trương Vĩnh Tân - Đội giao thông Công an Quận 11 thông tin về nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tập huấn cho các em một số nội dung về các kỹ năng cơ bản lái xe an toàn, từ đó giúp các em nâng cao kỹ năng thực hành khi tham gia giao thông.

Tại chương trình, ông Nguyễn Hoàng Phương – người hướng dẫn lái xe an toàn của Honda - cũng gửi đến các em một số lưu ý về việc điều khiển phương tiện và tốc độ trong mỗi khu vực quy định, kiến thức về Luật đường bộ, khuyến cáo các em không nên điều khiển những phương tiện trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi.

Em Hoàng Nguyễn Minh Nhật lớp 9A1, Trường Trung học cơ sở Lữ Gia chia sẻ, hoạt động này góp phần nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh chúng em; hạn chế học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 cho biết, trong tháng cao điểm cuối năm, nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt những quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp lễ, tết sắp đến.

Đại diện Ban giám hiệu trường THCS Lữ Gia bày tỏ, “thông qua công tác phối hợp tổ chức chuyên đề, nhà trường mong muốn giúp cho các em học sinh của mình nâng cao nhận thức. Qua đó các em cũng chính là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền lại cho cha mẹ, phụ huynh góp phần hình thành thói quen, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, đúng luật và đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã tổ chức thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông và trao giải cho 5 thí sinh xuất sắc nhất thực hiện bài thi lái xe an toàn.

BTQ11

 

 


Số lượt người xem: 289    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm