SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
3
2
0
7
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 30 Tháng Mười Một 2022 9:40:00 SA

Hội nghị kiểm tra công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở năm 2022 cụm thi đua 2 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM


Ngày 28/11, Cụm thi đua 2 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị kiểm tra công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở năm 2022 cụm thi đua 2 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM. Cụm thi đua 2 gồm có các đơn vị: Quận 4,6,8,11, Phú Nhuận, Bình Thạnh). Tham dự và chủ trì hội nghị có các ông bà: bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Thạnh, Cụm trưởng Cụm thi đua 2 cùng các ông bà là đại điện các thành viên trong Cụm.

 

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị

Theo bà Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11 đánh giá về một số điểm nổi bật trong công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở năm 2022 của Quận 11 nhận định, “Trong năm 2022, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị quận tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương. Ban Thường vụ Quận ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trong điều kiện kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Công tác vận động bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án; qua đó đã góp phần tích cực vào việc kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi mạnh mẽ các hoạt động kinh tế - xã hội. Công tác dân vận chính quyền được đẩy mạnh, triển khai thực hiện tốt các chính sách chăm lo sức khỏe, đời sống, việc làm của người dân. Có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, tăng cường công khai minh bạch trong chỉ đạo, điều hành, tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và doanh nghiệp nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn, bức xúc, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp; động viên nhân dân tích cực hưởng ứng các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Các cấp ủy, chính quyền ở cơ sở, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, lực lượng vũ trang tích cực nắm tình hình cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên; đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội của một số đoàn thể, hội quần chúng; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách ở địa phương như trong công tác đền bù, giải tỏa, giải phóng mặt bằng ở một số dự án của quận; xây dựng nếp sống văn minh mỹ quan đô thị, thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, xây dựng đời sống văn hóa, chương trình phát triển và chỉnh trang đô thị…”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 phát biểu tại hội nghị

Cụm trưởng Cụm thi đua 2, ông Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Thạnh khẳng định: “Công tác dân vận của Cụm thi đua 2 đã có nhiều kết quả tích cực trên cả mặt công tác. Trong năm 2022, cụm thi đua 2 đã tổ chức 02 Hội nghị chuyên đề về “Nâng cao chất lượng hiệu quả tổ chức thực hiện Quyết định 935, 936, 994-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy”, chuyên đề “Giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 06-ĐA/TU và Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về nâng cao vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân giám sát tổ chức Đảng, đảng viên và chính quyền các cấp”. Qua các hội nghị chuyên đề đã giúp các quận có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình hay, giải pháp tốt, cải tiến thiết thực trong công tác dân vận và xây dựng tinh thần đoàn kết của các quận trong cụm thi đua 2. Trong công tác phối hợp các Ban Dân vận trong cụm thi đua 2 đã tích cực tham gia tiết mục văn nghệ phục vụ họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng tại thành phố; phối hợp tổ chức hội thi Cán bộ “Tham mưu tốt – Dân vận khéo” cấp thành phố tại Quận Phú Nhuận; tổng hợp báo cáo kết quả cụm thi đua 2 phục vụ kiểm tra công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở…”.

Hội nghị đã cùng trao đổi thảo luận, phân tích những mặt mạnh cũng như những vấn đề còn tồn tại hạn chế, vướng mắc và lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên trong Cụm nhằm đề ra phương hướng hoạt động cụm tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu với hội nghị, ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 đánh giá cao vai trò của công tác dân vận trong hệ thống chính trị, đặc biệt là trong công tác tham mưu cho Thường trực Quận ủy các quận kịp thời chỉ đạo ổn định tình hình xã hội trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp từ tình hình thế giới, tình hình thời sự trong nước. Một số mô hình nổi bật như: Mô hình “Kết nối yêu thương – Chung tay vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi sau đại dịch COVID-19”; Cách làm hay trong triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”… Thông qua những hoạt động nổi nét của Cụm thi đua 2, chúng ta thấy rất rõ bức tranh toàn cảnh khi mỗi quận đã chủ động nghiên cứu thế mạnh của mình để triển khai thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân vận trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM nhận định, “đối với từng vai trò, Ban Dân vận cụm thi đua 2 đã có nhiều nỗ lực triển khai thực hiện. Đặc biệt là biểu dương tinh thần chủ động, sáng tạo của từng thành viên trong Cụm đã vận dụng linh hoạt tùy theo tình hình thực tiễn của dịa phương để triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy và các văn bản chỉ đạo khác. Hầu hết đều chủ động làm rất tốt, tùy từng đặc thù có sở trường và mô hình riêng.

Để tiếp tục xây dựng kế hoạch, hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Bạch Mai lưu ý, các thành viên trong cụm thi đua 2 cần quan tâm vai trò tham mưu cho Quận ủy chương trình công tác dân vận, chỉ đạo chính quyền thực hiện công tác dân vận để ngày càng đi vào chiều sâu. Song song đó là cần tiếp tục quan tâm trong công tác phối hợp với chính quyền, phối hợp với lực lượng vũ trang, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể… Tiếp tục đầu tư, đổi mới phương thức hoạt động, chủ động thực hiện vai trò của công tác dân vận; nắm bắt tình hình thông tin, xử lý thông tin, kịp thời báo cáo và tham mưu giải pháp xử lý; xây dựng nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2023 trong đó chú trọng xây dựng mô hình, công trình có quy mô và tầm vóc huy động được sức dân; kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng bức xúc của nhân dân và đề xuất giải pháp giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm.

BTQ11

 

 


Số lượt người xem: 361    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm