SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
6
2
0
5
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 01 Tháng Mười Một 2022 4:25:00 CH

Quận 11: Tăng cường công tác giải quyết thông tin phản ánh các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống


Ngày 1/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 01 tháng 12 năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Trần Tú, Trưởng phòng Địa bàn 1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Trần Thúc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông  Nguyễn Hải Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã thông qua báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 01 tháng 12 năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhìn chung, Ban Thường vụ Quận ủy đã quan tâm triển khai, quán triệt và thực hiện nghiệm Quy định số 1374-QĐ/TU, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy từ quận đến cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, xem xét, xử lý, giải quyết các thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong 5 năm qua, tại các Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Quận, Ban Thường vụ Quận ủy đưa nội dung kết quả thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU vào chương trình các kỳ họp, qua đó báo cáo đánh giá kết quả thực hiện, đề ra một số nội dung trọng tâm thực hiện trong thời gian tới. Cấp ủy các cấp xác định việc thực hiện Quy định số 1374-QĐ/TU là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ có chuyển biến tích cực; góp phần tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy và chính quyền các cấp.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của các đơn vị: Đảng ủy Phường 13, Phường 15, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận, Văn phòng UBND Quận, Thanh tra Quận về những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Quy định 1374 với những cách làm, mô hình, phương pháp tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả tích cực. Nhìn chung, việc quán triệt, tổ chức thực hiện Quy định 1374 là công tác quan trọng trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện Quy định 1374 trên địa bàn quận của từng cơ quan, đơn vị. Theo ông Nguyễn Tăng Minh, Quy định 1374 là một công cụ hiệu quả góp phần phòng, chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Thông qua hội nghị tổng kết 5 năm Quy định số 1374-QĐ/TU, Ban Thường vụ Quận ủy mong muốn tăng cường hơn nữa công tác giải quyết thông tin phản ánh các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Chính vì vậy, ông Nguyễn Tăng Minh đề nghị, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, các cấp ủy cơ sở đảng và người đứng đầu cấp ủy cần nâng cao nhận thức, tiếp tục triển khai thực hiện Quy định 1374; đặc biệt là đổi mới phương pháp, đề ra các giải pháp thiết thực hiệu quả trong tuyên truyền, quán triệt Quy định 1374 để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân nắm và hiểu rõ những nội dung trọng tâm của Quy định. Song song đó là nâng cao công tác phối hợp MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường các kênh tuyên truyền, tiếp nhận thông tin, kết hợp hiệu quả việc thực hiện Quy định 1374 với Chỉ thị số 13-CT/TU, Đề án số 06-ĐA/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam Thành phố và nhân dân giám sát tổ chức Đảng, đảng viên và hoạt động của chính quyền các cấp TPHCM giai đoạn 2021 - 2030”. Đồng thời, cần thường xuyên tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề việc thực hiện Quy định 1374 đối với các cấp ủy cơ sở giúp cho các cấp ủy nâng cao nhận thức về quy trình thực hiện Quy định 1374; phát huy tốt vai trò của các tổ công tác trong việc đi cơ sở nắm bắt tình hình hoạt động của cơ sở, kịp thời thông tin những khó khăn, vướng mắc của cấp ủy cơ sở cho Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy để có giải pháp tháo gỡ kịp thời, xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm, thường xuyên củng cố quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm công tác rà soát, kiểm tra và phân loại thông tin phản ánh, tiếp tục triển khai các giải pháp khắc phục các mặt còn tồn tại hạn chế trong thời gian tới.

BTQ


Số lượt người xem: 294    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm