SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
3
3
6
4
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 10 Tháng Mười 2022 10:55:00 SA

Quận ủy Quận 11: Nâng cao chất lượng công tác nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trên không gian mạng

Ngày 7/10, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã phối hợp cùng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11 tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trên không gian mạng”. Tham dự có: ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; ông Đỗ Thanh Bình, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Tuyên giáo Quận ủy.

Phát biểu đề dẫn, ông Đỗ Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 11 cho biết, “Nắm bắt, định hướng dư luận xã hội là yêu cầu khách quan trong hoạt động lãnh đạo, quản lý của các cấp, các ngành, luôn được Đảng và Nhà nước ta coi trọng. Đại hội XIII của Đảng chỉ rõ: “Chú trọng nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, bảo đảm thống nhất tư tưởng trong Đảng, đồng thuận cao trong xã hội”. Chính vì vậy, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội là một nội dung quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng và của hệ thống chính trị các cấp. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động không gian mạng và phát huy vai trò của các cấp ủy đảng, của các tổ chức chính trị xã hội đảm bảo công tác nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận, ông Đỗ Thanh Bình đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập trung tham gia thảo luận nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động không gian mạng và phát huy vai trò của các cấp ủy đảng, của các tổ chức chính trị xã hội đảm bảo công tác nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận”.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự xoay quanh nhiều vấn đề như: công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước gắn với công tác nắm bắt, định hướng dư luận trên không gian mạng của đoàn viên, hội viên và công tác tác viên; sử dụng mang xã hội như thế nào là đúng, đảm bảo không vi phạm pháp luật gắn với công tác đấu tranh với những thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng; các giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội….

Theo bà Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11 đã đánh giá, “Cần tăng cường sử dụng các phương thức truyền thông mới (Fanpage, Zalo Official, hệ thống cổng thông tin điện tử…) để thực hiện công tác tuyên truyền các quan điểm chính thống của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Thành phố đối với các vấn đề, sự việc nhạy cảm và lan tỏa thông tin tích cực trên các tài khoản cá nhân của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị Quận 11. Tuy nhiên, nhìn nhận thực tế cho thấy tỷ lệ sử dụng và tương tác với các trang tin tức chính thống của Quận chưa cao, việc tương tác giữa các trang vẫn còn nhiều hạn chế, nội dung tin bài một số trang tin cơ sở chưa phong phú và đa dạng thu hút được nhân dân quan tâm tham gia”.

Phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đã có rất nhiều nỗ lực trong việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội và tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà người dân quan tâm trên địa bàn, tạo sự an tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và bày tỏ sự mong muốn phục hồi và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội sau đại dịch COVID-19, nhất là sớm tập trung giải quyết các vấn đề tồn đọng của các dự án đã và đang được triển khai. Đồng thời, ông Nguyễn Tăng Minh mong muốn thông qua hội nghị là dịp để các cơ quan chức năng, đội ngũ làm công tác dư luận xã hội nhìn nhận, đánh giá những vẫn đề còn tồn tại, hạn chế, nhằm phân tích các nguyên nhân khách quan và chủ quan, góp phần đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trên không gian mạng góp phần góp phần ngăn chặn những thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đặc biệt cần nâng cao kỹ năng và xây dựng đội ngũ làm công tác nắm bắt dư luận xã hội, đủ tiêu chuẩn, gương mẫu và có trách nhiệm ngang tầm nhiệm vụ, nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thời gian tới.

BTQ11


Số lượt người xem: 476    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm