SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
4
1
5
9
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 01 Tháng Mười 2022 10:00:00 SA

Quận 11: Tập trung đầu tư nâng chất công tác xây dựng Đội, bồi dưỡng, rèn luyện phụ trách Sao Nhi đồng, Chỉ huy Đội và phát huy Chỉ huy đội trưởng thành nâng cao hiệu quả hoạt động Đội

 


Ngày 27/9, Quận Đoàn 11 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 và triển khai chương trình công tác năm học 2022-2023. Tham dự có các bà Mai Kim Tuyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo đối ngoại Thành đoàn TPHCM; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; ông Đặng Hiếu, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 11.

Hội nghị đã được nghe bà Dương Nguyễn Thùy Trang – Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận đánh giá, nhận định kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2021-2022 và triển khai các nội dung trọng tâm năm học 2022-2023.

“Năm học 2021-2022 là một năm học với nhiều khó khăn thử thách đòi hỏi phải thích nghi kịp thời với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi đó nhân sự tại cơ quan chuyên trách Quận đoàn – Hội đồng Đội không đảm bảo nên khuyết nhân sự Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, chưa thể kiện toàn trong tình hình hiện tại còn khuyết nhân sự Thường vụ phụ trách Ban Thiếu nhi, Hội đồng Đội. Bên cạnh đó, một số tổng phụ trách mới nhận nhiệm vụ nên còn thiếu kinh nghiệm trong việc chủ động sáng tạo các hoạt động phong trào trong năm học. Các hoạt động tại một số liên đội chưa đổi mới, đa dạng; nội dung rèn luyện kỹ năng chưa nhiều… cũng là một trong những nội dung được Hội đồng Đội quan tâm cần củng cố trong thời gian tới”, bà Dương Nguyễn Thùy Trang chia sẻ.

Chính vì vậy, bà Dương Nguyễn Thùy Trang mong muốn năm học 2022-2023, với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”, sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đẩy mạnh công tác phối hợp, liên tịch với các ngành và phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em giai đoạn mới; tạo điều kiện, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em; tiếp tục thực hiện công tác chăm lo, giúp đỡ phụ trách Đội, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là, cần tập trung đầu tư nâng chất công tác xây dựng Đội, trong đó tập trung bồi dưỡng, rèn luyện phụ trách Sao Nhi đồng, Chỉ huy Đội, kết nối và phát huy Chỉ huy Đội trưởng thành; rà soát, nâng chất Phụ trách Đội, Phụ trách Chi đội, Phụ trách Lớp Nhi đồng, phụ trách thiếu nhi địa bàn dân cư; củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội đồng Đội quận và các liên đội.

Phát biểu với hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai Trang - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy ghi nhận và biểu dương các nỗ lực của Quận đoàn - Hội đồng Đội trong bối cảnh vô cùng khó khăn khi phải tổ chức các hoạt động phong trào đến các em đội viên, học sinh trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Với những nỗ lực và tinh thần năng động, sáng tạo, Hội đồng Đội Quận 11 và các Liên đội đã hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 với những thành tích đáng khích lệ. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Mai Trang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, ban giám hiệu các trường tạo điều kiện về chủ trương, cơ chế, nguồn lực cho công tác Đội, để Đội góp sức vào mục tiêu chung là thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội tại đơn vị. Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ trẻ được tham gia và chứng tỏ năng lực qua thực tiễn công tác Đoàn, Đội, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ Đoàn, Đội đương nhiệm được rèn luyện, thử thách, đưa cán bộ Đoàn, Đội đủ chuẩn vào nguồn quy hoạch tại cơ quan, đơn vị, tạo cơ hội cho cán bộ được học tập, cống hiến và trưởng thành, sẵn sàng cho những nhiệm vụ khó hơn mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tuyên dương các tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022. Cũng tại hội nghị, Hội đồng Đội đã trao cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua cho 3 liên đội trường Tiểu học Lạc Long Quân, trường Tiểu học Phú Thọ và trường THCS Hậu Giang.

BTQ

 


Số lượt người xem: 377    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm