SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
1
4
7
0
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 03 Tháng Mười 2022 9:00:00 SA

Quận 11: Hội viên Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận 11 tích cực giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước

 


Ngày 22/9, Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến (CLB TTKC) Quận 11 tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đến dự có Hoàng Thị Khánh, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB TTKC Thành phố; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11.

Phát biểu ôn truyền thống, ông Nguyễn Văn Ca - Phó Chủ nhiệm CLB TTKC Quận 11 đã ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất, tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường, anh dũng của quân và dân Nam bộ trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Đã 77 năm trôi qua kể từ mùa thu ngày 23/9/1945 cho đến nay, tinh thần chiến đấu quật cường và truyền thống đoàn kết của Ngày Nam Bộ kháng chiến vẫn còn nguyên giá trị. Tiếp nối những giá trị to lớn đó, trong những năm qua, CLB TTKC Quận 11 luôn quan tâm và đẩy mạnh thực hiện các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, nhất là cho thế hệ trẻ, thanh thiếu niên học sinh, sinh viên về tinh thần yêu nước, về ý chí tự lực, tự cường của các thế hệ cha anh. Bên cạnh đó, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa tình như vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để thăm hỏi, tặng quà, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho hội viên nghèo, các gia đình chính sách; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nhân các dịp lễ, Tết, hữu sự,…

 

Ảnh: Trao hoa chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Nam bộ kháng chiến

Phát biểu chúc thọ các hội viên cao tuổi, ông Nguyễn Hùng Tánh - Chủ nhiệm CLB TTKC Quận 11 khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa tri ân, nghĩa tình cách mạng, là dịp để động viên nhau và khơi dậy lòng tự hào dân tộc của những đồng chí đã có công lao kháng chiến đánh đuổi Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ để giành lại độc lập tự do dân tộc. Việc tổ chức chúc thọ là việc làm được tổ chức liên tục qua nhiều năm vào dịp kỷ niệm Ngày Nam bộ kháng chiến 23/9. Tổng số hội viên được chúc thọ dịp này là 630 cụ, trong đó số cụ thọ từ 80 trở lên là 234 cụ, 90 tuổi trở lên là 40 cụ, hội viên cao tuổi đời nhất là Cụ ông Trần Quang Liêm sinh năm 1924 thọ 98 tuổi (ngụ tại Phường 15, Quận 11). Ông Nguyễn Hùng Tánh mong rằng các cụ tiếp tục là tấm gương sáng, làm tốt vai trò nòng cốt của địa phương, tùy theo điều kiện sức khỏe tiếp tục tham gia sinh hoạt, xây dựng CLB TTKC Quận 11 ngày càng vững mạnh, giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, giữ vững lập trường cách mạng, góp phần xây dựng Quận 11 và Thành phố ngày càng phát triển.

 

Ảnh: Trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho CLB TTKC Quận 11

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11 trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của CLB TTKC quận và toàn thể hội viên đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ hội viên CLB Truyền thống kháng chiến Quận 11, bà Nguyễn Thị Mai Trang bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí hội viên sẽ luôn giữ được ngọn lửa kiên cường, bất khuất trong lòng, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững phẩm chất cách mạng và truyền ngọn lửa ấy cho các thế hệ trẻ giữ gìn, học tập và noi theo.

 

Ảnh : Trao quà mừng thọ các hội viên cao tuổi tại buổi họp mặt

Thay mặt các thế hệ trẻ Quận 11, Vũ Thị Ngọc Thủy - Phó Bí thư Quận Đoàn bày tỏ, “Các thế hệ cha anh đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa với lý tưởng đấu tranh giải phóng đất nước, chúng tôi, thế hệ trẻ cũng sẽ phấn đấu để sống thật đẹp bằng việc chung tay góp sức làm cho đất nước giàu đẹp hơn. Với hành trang là truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, là đội quân hậu bị của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 11 sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần năng động, sáng tạo, thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mà các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân giao cho, không ngừng rèn luyện, định hướng cho thanh niên phấn đấu trở thành những hình mẫu “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, là người kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh”.

Dịp này, CLB TTKC Thành phố đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho CLB TTKC Quận 11 trong những năm qua. Đồng thời, CLB TTKC Quận 11 đã tổ chức trao quà mừng thọ các hội viên cao tuổi tại buổi họp mặt.

BTQ11

 

 


Số lượt người xem: 411    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm