SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
2
1
7
7
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 26 Tháng Tám 2022 3:50:00 CH

Quận 11: Đối thoại với hội viên phụ nữ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, phục hồi và phát triển kinh tế, tham gia hiệu quả các chương trình trọng điểm của quận nhà


Ngày 25/8, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Quận 11 với cán bộ Hội, hội viên phụ nữ năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng tổ chức Hội trong hỗ trợ phụ nữ nâng cao đời sống tinh thần, phục hồi và phát triển kinh tế; tham gia hiệu quả các chương trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chủ trì hội nghị có: bà Trịnh Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã cùng xem video clip điểm lại một số hoạt động nổi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận và cơ sở trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 cũng đã thông tin đến các cán bộ và hội viên phụ nữ về kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn quận trong 6 tháng đầu năm 2022. Qua đó, đã thu hút được sự tham gia phát biểu ý kiến của các chị em hội viên phụ nữ về nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực như hỗ trợ sinh kế, kiến nghị tổ chức tiêm vaccine vào ngày chủ nhật cho trẻ em, kiến nghị về chính sách tăng vốn vay cho phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế nhằm hạn chế tối đa tình trạng chị em hội viên phụ nữ phải đi vay tín dụng đen, đề nghị giới thiệu việc làm cho phụ nữ đơn thân, khó khăn; một số vấn đề kiến nghị về công tác vệ sinh môi trường, công tác xây dựng các khu vui chơi, giải trí, công tác kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở các chợ; tăng thêm các nhu cầu hưởng thụ trong lĩnh vực văn hóa giáo dục…

Bà Trịnh Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đánh giá cao công tác tổ chức và chuẩn bị cho hội nghị đối thoại với chị em hội viên phụ nữ ở cơ sở. Đồng thời đề nghị các cơ quan chuyên môn quan tâm tạo điều kiện để hội viên phụ nữ được tiếp cận tốt nhất các chế độ, chính sách ưu đãi dành cho hội viên. Đối với một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của quận, đề nghị các cơ quan chuyên môn giải đáp thắc mắc kịp thời cho các chị em hội viên phụ nữ. Riêng đối với những vấn đề không thể giải quyết ngay thì đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đóng vai trò là cầu nối với các đơn vị có liên quan để giải quyết kịp thời các vấn đề, nguyện vọng chính đáng của chị em hội viên phụ nữ đã đặt ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị liên quan tập trung xử lý, tháo gỡ ngay các nội dung kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ thương nhân và tiểu thương thuộc thẩm quyền giải quyết của quận. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền thì tổng hợp và báo cáo tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố để có hướng chỉ đạo giải quyết. Ông Nguyễn Tăng Minh cũng yêu cầu các phường kịp thời tuyên truyền, thông tin các chính sách của nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong việc khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, ông cũng lưu ý tiếp tục vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, tích cực tiêm vaccine nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 11 cho biết, “Hội nghị đã tiếp nhận 19 ý kiến của chị em hội viên phụ nữ tập trung vào 2 vấn đề chính là nâng cao đời sống tinh thần của chị em phụ nữ và hỗ trợ phát triển kinh tế. Thông qua hội nghị nhằm ghi nhận và thông tin kịp thời đến các đơn vị có liên quan để tháo gỡ kịp thời. Ban Thường vụ Quận ủy mong muốn các cơ quan đơn vị như Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Kinh tế quận tiếp tục tăng cường công tác giới thiệu các nguồn vay vốn cho chị em hội viên phụ nữ, tăng cường hướng dẫn các chế độ chính sách để hỗ trợ cho doanh nghiệp, kết nối giữa các chế độ chính sách với nhu cầu và mong muốn của hội viên phụ nữ nhằm giúp cho các dì, các chị ổn định về đời sống cũng như phát triển kinh tế của mình sau dịch COVID-19 vừa qua, từ đó đẩy mạnh các phong trào hoạt động của hội cũng như thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ Quận 11 cũng như Nghị quyết đại hội Phụ nữ Thành phố”.

BTQ

 


Số lượt người xem: 482    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm