SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
2
9
4
8
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 21 Tháng Năm 2022 5:55:00 CH

Quận 11: Hội viên Hội người mù Quận 11 đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng

 


Ngày 20/5, Hội Người mù Quận 11 đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có Chủ tịch Hội Người mù TPHCM Nguyễn Đình Kiên; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Mai Trang.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tặng quà chúc mừng Đại hội.

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, Hội người mù Quận 11 đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên; bám sát chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ Điều lệ của Hội người mù gắn với tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, như hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao: Tính đến nay, Hội đã có 50/85 hội viên đọc thông viết thạo chữ Braille, 05/05 ủy viên Ban chấp hành sử dụng thành thạo máy vi tính, truy cập mạng Internet và đã tham gia cuộc thi liên hoan tin học dành cho người mù lần thứ I với chủ đề Biết tin học để cuộc sống tốt hơn; tham gia 24 bài, tin đăng trên Báo Đặc San 5 tháng 1 và tạp chí Đời Mới. Có 01 tổ văn nghệ gồm 08 thành viên thường xuyên tham gia các chương trình giao lưu, biểu diễn phục vụ hội nghị và đạt 13 giải thưởng các loại trong các hội thi văn nghệ do thành phố tổ chức. Đặc biệt, hội người mù có 2 nữ hội viên luôn tích cực rèn luyện môn điền kinh, đã tham gia dự thi Giải thể dục thể thao Người khuyết tật thành hố, Đại hội thể thao Người khuyết tật toàn quốc, giải thể thao Paragame khu vực Đông Nam Á và đạt 6 huy chương vàng, 5 huy chương bạc mang về vinh quang cho đất nước nói chung, cho Quận 11 nói riêng. Trong hoạt động việc làm, chăm lo đời sống luôn được Hội quan tâm và thường xuyên phối hợp các cơ quan, đơn vị, có 82/85 hội viên mù cả 2 mắt được hưởng trợ cấp theo quy định, giúp đỡ hỗ trợ 74 lượt hội viên vay vốn, hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế để các hội viên ổn định, cải thiện cuộc sống, làm chủ bản thân và gia đình, xóa dần mặc cảm, tăng thêm niềm tin lạc quan, tự tin trong cuộc sống; công tác tương thân tương trợ, thăm hỏi động viên và trợ cấp khó khăn cho gia đình hội viên khi gặp hữu sự cũng được thực hiện. Ngoài ra, Hội người mù Quận còn tham gia công tác xã hội, đóng góp quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai bão lũ, ủng hộ quỹ xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ mù nghèo do Thành hội, Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam Quận 11 phát động. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Hội người mù Quận quan tâm công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, đã kết nạp 21 hội viên mới, nâng tổng số hội viên thành 85 hội viên, đây là thành tích rất đáng trân trọng, phấn khởi cho hoạt động của Hội trong thời gian tới.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng Ban Chấp hành Hội Người mù Quận 11 khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Người mù TPHCM Nguyễn Đình Kiên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Người mù quận đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Người mù quận tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như những kiến thức kỹ năng cần thiết đối với người mù; thường xuyên liên hệ với các ngành chức năng, tổ chức trong xã hội để có sự hỗ trợ giúp đỡ đào tạo nghề, tiếp cận các nguồn vốn vay, giúp hội viên có việc làm, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình; tiếp tục hướng dẫn chữ nổi và vi tính cho hội viên nhằm xóa mù chữ và nâng cao dân trí cho hội viên…

 

Ảnh: Chủ tịch Hội người mù TPHCM tặng Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho bà Võ Kim Huỳnh và ông Hoàng Hợp Lục.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh hoan nghênh sự quan tâm, giúp đỡ của các ngành, các cơ quan, tổ chức và các cá nhân, bằng lương tâm và trách nhiệm của mình, đã có nhiều đóng góp thiết thực đối với Hội Người mù Quận 11 trong những năm qua. Kết quả là Hội người mù Quận 11 đã được Trung ương Hội tặng 02 Bằng khen, Ủy ban nhân dân thành phố tặng 01 Bằng khen, Hội người mù thành phố, Ủy ban nhân dân quận tặng 42 giấy khen và nhiều hình thức khen thưởng khác được ghi nhận và biểu dương… Bên cạnh đó, đồng chí lưu ý Hội người mù Quận cần tiếp tục quan tâm thực hiện tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên, người mù về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách có liên quan đến người tàn tật; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tự tin vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Song song đó, hội cần tập trung sức để xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng. Thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt hội cho phù hợp với tình hình mới. Tích cực chăm lo công tác dạy chữ, hướng nghiệp, dạy nghề, nâng cao trình độ cho cán bộ, hội viên, người mù. Kịp thời đề nghị Đảng ủy - Ủy ban nhân dân 16 phường, lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường phối hợp, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi để hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; mọi hội viên, người mù được bình đẳng, hòa nhập trên các mặt của đời sống xã hội với cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Tăng Minh bày tỏ sự tin tưởng Hội Người mù Quận 11 tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển thành phố nói chung, phát triển Quận 11 nói riêng và luôn là người bạn đồng hành, chỗ dựa đáng tin cậy, nơi chứa đựng ánh sáng tình người ấm áp, sưởi ấm hội viên, người mù trên con đường hòa nhập và phát triển cùng cộng đồng.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh trao giấy khen của Chủ tịch UBND Quận cho đại diện tập thể Hội người mù Quận 11.

Đại hội lần này đã hiệp thương Ban Chấp hành Hội Người mù Quận 11 khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 5 ủy viên, ông Vòng Trấn Đức được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội người mù Quận, bà Võ Kim Huỳnh giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội.

 

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen của UBND Quận 11 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này, bà Võ Kim Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội người mù quận nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Hoàng Hợp Lục, Thư ký Hội người mù Quận 11 vinh dự nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội người mù Việt Nam “Vì hạnh phúc người mù”; tập thể Hội Người mù Quận 11 nhiệm kỳ 2016 - 2021 vinh dự nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ VIII (2016-2021) và 8 cá nhân được nhận giấy khen của UBND Quận 11 có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ VIII (2016-2021).

BTQ


Số lượt người xem: 528    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm