SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
6
1
0
3
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 11 Tháng Tư 2022 4:10:00 CH

Quận 11: Giới thiệu “Bánh dân gian Việt - Hoa” - điểm nhấn độc đáo trong Ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại Công viên Văn hóa Đầm Sen

 

Ngày 10/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 phối hợp với Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức Ngày hội “Bánh dân gian Việt – Hoa” với mong muốn giới thiệu những món bánh dân tộc và cùng ôn lại những truyền thống của dân tộc Việt Nam nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Quận 11 với đặc thù là một quận có đông đồng bào Hoa sinh sống do vậy đời sống ẩm thực của người dân trên địa bàn quận vô cùng phong phú và đa dạng, bên cạnh các món ăn truyền thống đậm đà bản sắc Việt Nam như Bánh chưng, bánh dày thì các loại bánh của dân tộc Hoa cũng được người dân trên địa bàn ưa chuộng như: bánh dày, bánh tổ, bánh Bá trạng, bánh ít, bành da lợn, bánh bò, bánh bột….

 

Ảnh: Gian hàng của các đơn vị dự thi


Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 Đoàn Thị Thanh Thủy chia sẻ, “Thực hiện công tác phối hợp hoạt động với các đơn vị trên địa bàn, nhân dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Hội LHPN quận phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên gói và nấu bánh chưng để dâng lên quốc tổ và tổ chức hội thi trưng bày các món bánh truyền thống Hoa – Việt nhằm lan tỏa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta nhớ ơn quốc tổ cũng như nét đẹp văn hóa mà các giới, các cấp hội phụ nữ cũng như người dân trên địa bàn quận cần tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới. Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 cùng với các cấp hội cơ sở 16 phường, Hội LHPN 3 chợ, Hội LHPN Công viên Văn hóa Đầm Sen mong muốn giới thiệu đến khách tham quan các món bánh truyền thống hấp dẫn, độc đáo, giới thiệu về nét đa dạng trong văn hóa ẩm thực của người dân trên địa bàn Quận 11 nói riêng và cũng là một nét đặc sắc của ẩm thực TPHCM. Mỗi một món bánh được trưng bày đều mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt - Hoa, các gian hàng của cơ sở hội được bài trí đẹp mắt thu hút sự chú ý và yêu thích của nhiều thực khách. Đồng thời, đây cũng là dịp để các chị em hội viên phụ nữ các cấp cơ sở giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của mình, thể hiện sự khéo léo trong việc làm ra những sản phẩm đẹp mắt, sạch sẽ, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm này.”

Ảnh: Gian hàng của các đơn vị dự thi

 

Chủ tịch Hội LHPN Phường 4, Quận 11 Huỳnh Thị Thanh Tâm bày tỏ, “Thường Giỗ tổ Hùng Vương sẽ có hai loại bánh là bánh chưng và bánh dày biểu tượng cho trời và đất cũng như để cám ơn người nông dân hàng năm sau mùa thu hoạch để dâng lên cúng Tổ, đơn vị mình đã làm bánh dày với ý nghĩa đem đến các món bánh truyền thống và được lưu truyền, không mai một. Khi nhắc tới bánh truyền thống thì ai cũng nhớ tới bánh dân gian như bánh chưng, bánh dày, bánh còng, bánh cam để tôn vinh bánh truyền thống của mình”.

Ảnh: Trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại hội thi

 

Theo Giảng viên Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM Nguyễn Thị Phụng, thay mặt Hội đồng Ban Giám khảo nhận xét: “Những chiếc bánh làm rất khéo, sản phẩm trông rất bắt mắt, nhiều sản phẩm có sự sáng tạo và chăm chút kỹ lưỡng trong cách bài trí của gian hàng. Ban giám khảo đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị. Nấu ăn đã khó, việc làm bánh còn khó hơn cả nấu ăn. Mỗi đơn vị tham gia đã chọn lọc tỉ mỉ để chọn ra các loại bánh đặc trưng, thi thố tài năng khéo léo bằng những chiếc bánh Việt Nam rất đẹp kể cả bánh của người Hoa, theo tôi cuộc thi này rất thành công.”

Kết quả, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 16 đạt giải nhất, giải nhì là Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 12, giải 3 thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 6 và giải khuyến khích cho Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường 1,5,7,10 và 3 chợ.

BTQ

 


Số lượt người xem: 587    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm