SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
2
1
4
4
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 26 Tháng Ba 2022 2:45:00 CH

Quận 11: Tiếp tục đổi mới hoạt động Hội Chữ thập đỏ Quận theo phương châm “Hướng về cơ sở, vì cơ sở, cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn”

 


Ngày 25/3, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Quận 11 tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ Quận 11 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 tặng hoa và quà chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Quận 11 đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ, tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Hội đề ra. Phương thức hoạt động của Hội các cấp có nhiều đổi mới, sát cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo như hiến máu tình nguyện, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, tham gia giảm nghèo,chương trình khám chữa bệnh nhân đạo “Bữa cơm người già”,.. là những hoạt động rất thiết thực có tính nhân văn sâu sắc đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân Quận 11.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tăng Minh được suy tôn là Chủ tịch danh dự của Hội CTĐ Quận 11 nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu với đại hội, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Đặng Thị Minh Hiếu ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Hội CTĐ Quận 11 và nhiệt liệt biểu dương những cán bộ Hội, hội viên đã đồng hành, tích cực tạo nên thành tích của phong trào Hội trong suốt nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và hoạt động của Hội CTĐ Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc của người dân và các tổ chức về hoạt động nhân đạo. Qua đó vận động, lôi cuốn các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tham gia hoạt động nhân đạo với các hình thức và khả năng phù hợp.

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm trao Bằng khen UBND Thành phố cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ quận đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ cơ sở, góp phần tích cực trong việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đánh giá cao những thành tích và kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần XII; đồng thời đó cũng chính là tiền đề, là động lực to lớn để Hội tiếp tục phát triển hơn trong những năm tới.

Đồng chí Nguyễn Tăng Minh đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả 7 hoạt động được quy định trong Luật hoạt động chữ thập đỏ, đặc biệt chú trọng Chương trình hành động số 24-CTr/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò hoạt động các tổ chức Hội - đoàn thể ở địa bàn dân cư để xây dựng tổ chức Hội vững chắc từ nền móng này sẽ là bệ phóng giúp Hội phát triển bền vững. Hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động, làm tốt công tác dân vận, đặt trọng tâm vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên gương mẫu trong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước để khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xã hội nhân đạo. Qua đó, vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo với hình thức đa dạng, khả năng phù hợp. Hội cần chủ động hơn nữa công tác tham mưu hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở địa phương cho các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể với nhiều hình thức đa dạng trong hoạt động nhân đạo, bảo đảm sự đồng bộ, hiệu quả và có sự điều phối thống nhất cao. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội từ quận đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong tình hình mới, đồng thời góp phần tạo nguồn cán bộ cho các cấp, các ngành. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có tư duy sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết, có trái tim hồng, biết sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, có năng lực vận động và tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo. Quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên Chữ thập đỏ, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng. Tiếp tục đổi mới hoạt động Hội theo phương châm “Hướng về cơ sở, vì cơ sở, cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn ” gắn bó với người dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp, thiết thực, đúng đối tượng theo đúng tinh thần của cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Huy động được sự tham gia của các ngành, các tổ chức đoàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động, từng bước tạo ra phong trào tương thân, tương ái rộng lớn: toàn dân chăm lo giúp đỡ những người khó khăn vươn lên trong cuộc sống theo hướng cụ thể, thiết thực.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026 yêu cầu công tác Hội ngày càng cao hơn, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ Hội đủ sức lãnh đạo phong trào và công tác của Hội. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh bày tỏ sự tin tưởng và đặt kì vọng vào sự lựa chọn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ là một tập thể đoàn kết, gắn bó, đồng lòng để hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương 25 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội CTĐ Quận 11 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành đã biểu quyết bầu đồng chí Phan Thanh Đoàn tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ Quận 11 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương các đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ Thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 cũng đã được Đại hội suy tôn làm Chủ tịch danh dự của Hội CTĐ Quận 11 nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, Hội chữ thập đỏ Quận 11 đã trao Bằng khen của Thành phố, Giấy khen của UBND Quận cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác hội nhiệm kỳ 2021- 2026.

BTQ

 


Số lượt người xem: 595    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm