SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
3
4
3
5
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 03 Tháng Giêng 2022 9:10:00 SA

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 phối hợp Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup chăm lo dài hạn cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 trên địa bàn quận

 


Ngày 30/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho trẻ em có người thân mất bởi COVID-19. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.


Ảnh: Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 10.000 trẻ bị mắc COVID-19, cũng như có hàng nghìn trẻ đã rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất cha mẹ, người thân do dịch có cuộc sống rất khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Từ thực tế đó, các cấp chính quyền, đoàn thể cũng như nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay, nỗ lực chăm lo, hỗ trợ cho trẻ vượt qua khó khăn, mất mát.

Dịp này, Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup đã trao hỗ trợ 38 suất học bổng đỡ đầu cho 38 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cha, mẹ do COVID-19. Được biết, sau đợt trao trực tiếp này, Quỹ Thiện Tâm sẽ tạo các tài khoản riêng cho các gia đình được hỗ trợ, hàng tháng số tiền hỗ trợ đỡ đầu sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản cho gia đình.

Ảnh: Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh

Đại diện gia đình các em học sinh được nhận học bổng, bà Nguyễn Thị Thúy Phượng là phụ huynh của em Dương Vĩ Bình và em Dương Vĩ Thái (ngụ tại Phường 3) cho biết gia đình rất là cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của các vị mạnh thường quân, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo quận, phường giúp cho gia đình có điều kiện để tiếp tục quan tâm chăm lo tương lai của các em. Đây là nguồn động viên rất lớn nhằm giúp cho gia đình an tâm cho các em tiếp tục học tập thành tài, có thể tự chủ lo cho tương lai của mình sau này. Mong rằng khi có thể tự chủ kinh tế, các em trở thành những công dân có ích cho xã hội và sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Ảnh: Lãnh đạo quận trao thư cảm ơn cho Quỹ Thiện Tâm

Thay mặt lãnh đạo quận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đào Thanh Long cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup đã quan tâm, hỗ trợ các em học sinh khó khăn trên địa bàn Quận 11. “Quỹ bảo trợ học tập đỡ đầu” sẽ đảm bảo trang trải việc học tập cho các em trong suốt hành trình học tập và trưởng thành, đảm bảo đủ kinh phí vật chất để các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ cắp sách đến trường. Trên địa bàn quận có 89 em học sinh phải mồ côi cha mẹ do COVID-19, đây là mất mát không có gì có thể bù đắp được, nhưng với tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp… quận luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà, học bổng khuyến học, học bổng đỡ đầu… nhằm đảm bảo tương lai cho các em về sau.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình trân trọng tấm lòng của Quỹ Thiện Tâm dành cho quận nhà và bày tỏ hy vọng với sự chung tay của các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, tất cả các em học sinh khó khăn đều được tiếp cận các nguồn quỹ khuyến học, học bổng bảo trợ góp phần chăm lo tốt an sinh xã hội trên địa bàn quận, không để ai bị bỏ lại phía sau.

BTQ

 


Số lượt người xem: 794    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm