SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
7
8
7
8
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 14 Tháng Mười Hai 2021 6:05:00 CH

Người cao tuổi Quận 11 tích cực phát huy vai trò thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

 


Ngày 14/12, Hội người cao tuổi Quận 11 đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện Hội người cao tuổi Quận 11 nhiệm kỳ 2016-2021; Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Phạm Thị Mỹ Lệ, Phó Trưởng ban Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao quyết định kiện toàn Ban đại diện Hội người cao tuổi quận 11 nhiệm kỳ 2021-2026

Theo ông Châu Văn Hai, Trưởng ban Ban Đại diện Hội người cao tuổi Quận 11 cho biết: “Từ tháng 5/2021 đến nay mặc dù tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng tổ chức Hội Người cao tuổi từ quận đến phường luôn ổn định, có sự đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao (bằng nhiều hình thức như mạng xã hội, thư điện tử, tin nhắn...). Nhiều người cao tuổi tích cực tham gia tổ Covid cộng đồng, tham gia trực chốt bảo vệ vùng xanh, đóng góp hỗ trợ người dân khó khăn, phát thuốc, quà, rau củ, túi an sinh... Tổng số hội viên tính đến nay là 20.978 cụ, trong đó cụ từ 100 tuổi trở lên là 20 cụ, trong năm phát triển 1.333 hội viên mới. Trong năm 2021, 16/16 phường đạt danh hiệu xuất sắc, có 6 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen cấp Trung ương và Thành phố, 15 cụ nhận được kỷ niệm chương người cao tuổi do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam khen tặng, khen thưởng 178 tập thể và 6.266 cụ đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”…”


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến ký kết giao ước thi đua giữa các cụm phường trong năm 2022

Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 11 duy trì tốt nề nếp sinh hoạt định kỳ, giao ban với Hội Người cao tuổi phường, sơ tổng kết theo đúng kế hoạch đề ra; triển khai phong trào thi đua tuổi cao gương sáng bám sát các nội dung trọng tâm, cụ thể hóa thành các thang điểm thi đua năm; triển khai nhiều chương trình trọng điểm gắn với hoạt động người cao tuổi như: Chương trình người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh; Người cao tuổi tham gia xây dựng “Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”; Phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác phòng chống dịch; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Ảnh: Phó Trưởng ban Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố Phạm Thị Mỹ Lệ trao Bằng khen của UBND Thành phố cho gương cá nhân điển hình bà Phạm Thị Duyến, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường 12 Quận 11

Tại hội nghị, Ban Đại diện Hội người cao tuổi Quận 11 đã công bố quyết định kiện toàn Ban Đại diện Hội người cao tuổi Quận 11 nhiệm kỳ 2021-2026, gồm có 7 thành viên; ông Châu Văn Hai, giữ chức Trưởng ban, bà Nguyễn Thanh Chiến giữ chức Phó Trưởng ban.

Phát biểu với hội nghị, Phó Trưởng ban Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố Phạm Thị Mỹ Lệ ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của Người cao tuổi trên địa quận đã phát huy vai trò, trách nhiệm cùng với Đảng bộ quận xây dựng Quận 11 ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian qua. Đồng thời, bà bày tỏ sự chia sẻ với 8 cụ người cao tuổi tham gia trong tuyến đầu chống dịch và đã hy sinh là một mất mát vô cùng to lớn, được truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong nhiệm kỳ tới, bà bày tỏ mong muốn Người cao tuổi Quận 11 tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, đóng góp ý kiến cho địa phương, tích cực tham gia các phong trào hoạt động hội, động viên con cháu tích cực đóng góp phát triển địa phương, quan tâm kiện toàn kịp thời nhân sự cho các Hội ở cơ sở, kịp thời hỗ trợ, tham mưu tháo gỡ khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ảnh: Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu phát huy vai trò Người cao tuổi “Tuổi cao – Gương sáng”

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình ghi nhận những nỗ lực của Hội Người cao tuổi đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Người cao tuổi Quận 11 ngày càng được chính quyền, xã hội trân trọng, đánh giá cao vai trò trách nhiệm. Hiện nay, có nhiều người cao tuổi còn được giao đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng ở địa phương. Thay mặt Quận ủy, UBND Quận biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Ban đại diện Hội người cao tuổi Quận 11 và Hội người cao tuổi 16 phường. Đồng chí Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh cần chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi, tiếp tục phát huy kinh nghiệm của các cụ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội… nhằm góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 11 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu phát huy vai trò Người cao tuổi “Tuổi cao – Gương sáng”

Tại hội nghị, các cụm phường đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2022 nhằm tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong thực hiện các chương trình Vì Người cao tuổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người cao tuổi trong năm 2022 gắn với nội dung “Tuổi cao - Gương sáng”, vừa phục hồi kinh tế vừa phòng chống dịch trong tình hình mới.

Ảnh: Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu phát huy vai trò Người cao tuổi “Tuổi cao – Gương sáng”

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của UBND Thành phố, Giấy khen của Ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM, Giấy khen của UBND Quận 11 cho các tập thể và cá nhân phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” và có nhiều đóng góp trong công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021 và năm 2021.

BTQ


Số lượt người xem: 789    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm