SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
3
8
8
4
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 03 Tháng Mười Một 2021 4:55:00 CH

Họp mặt 91 năm Ngày truyền thống dân vận của Đảng và tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2021

 

Ngày 2/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2021) và tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Quách Thị Liên Hai, Phó Trưởng Phòng Dân tộc, Tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

Phát biểu ôn truyền thống, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Mai Trang nhấn mạnh, “Ngay từ khi thành lập, Đảng ta đã đặc biệt coi trọng công tác dân vận và khẳng định: Sức mạnh của cách mạng ở nơi dân. Đảng phải dựa vào dân để làm cách mạng. Đây là điều cốt yếu hằng ngày của Đảng và công tác dân vận của Đảng được xác định là một nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, chúng ta càng ghi nhớ sâu sắc bài báo “Dân vận” của Bác Hồ đăng trên báo Sự thật số 120 ngày 15/10/1949 với văn phong ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ thể hiện rõ quan điểm, tư tưởng và phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh về dân vận. Đây cũng chính là cẩm nang giúp chúng ta thực hiện có hiệu quả nhất công tác dân vận trong suốt thời gian qua”.

Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân Quận 11 đã nỗ lực, kiên trì và thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác dân vận, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các điểm nóng, diễn biến phức tạp trên địa bàn quận. Đặc biệt, trong năm 2021, cả nước đã phải trải qua cơn đại dịch COVID-19 chưa từng có trong lịch sử, và với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “mỗi phường, xã là một pháo đài; mỗi người dân là một chiến sĩ trong pháo đài chống dịch”, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay phòng, chống dịch; chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, tổ chức tiêm chủng, xét nghiệm trong cộng đồng, hỗ trợ, chăm lo cho người dân về lương thực, thực phẩm, các túi an sinh, “túi thuốc nghĩa tình”… Qua đó, đã đóng góp tích cực vào kết quả chung trong công tác phòng, chống dịch của quận, góp phần kiểm soát dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.  

Phát biểu chúc mừng tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm đánh giá cao sự tích cực đóng góp của hệ thống dân vận vào những kết quả chung của quận nhà, nhất là những đóng góp âm thầm, hiệu quả của các tập thể và cá nhân được tuyên dương tại hội nghị. Tuy tuổi đời, nghề nghiệp, thành phần, hoàn cảnh và vị trí công tác khác nhau nhưng ở các gương điển hình đều có chung những phẩm chất đạo đức cao quý, không ngại khó khăn nguy hiểm, bất kể thời gian đều hết lòng, hết sức phục vụ khi người dân cần, coi việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân là “trên hết, trước hết”. Mỗi người mỗi cách làm, tuy công việc khác nhau nhưng tất cả đã thể hiện sự bám sát thực tiễn, sâu sát với nhân dân, kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn với người dân. Chính các cô, chú, bác, anh, chị đã đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến người dân một cách dễ hiểu nhất bằng những việc làm có ý nghĩa, sự nêu gương của bản thân và của gia đình mình. Ban Thường vụ Quận ủy mong rằng các tập thể, cá nhân được tuyên dương sẽ tiếp tục phát huy tốt nhiệm vụ của mình tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần làm cho phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng lan tỏa sâu rộng.

Dịp này, Quận 11 vinh dự có 2 cá nhân được Ban Dân vận Trung ương xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” là các đồng chí Nguyễn Văn Trí, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 13 Quận 11 và đồng chí Nguyễn Anh Phụng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 5 Quận 11; có 2 tập thể và 3 cá nhân được tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” cấp thành phố là Đội tình nguyện liên kết “Alo! Có chúng tôi” trực thuộc Trung tâm An sinh xã hội quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phường 10 Quận 11, ông Phạm Văn Tùng, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Điều hành Khu phố 2 Phường 6, ông Lâm Trần Hiếu Trung – Trưởng Trạm Y tế Phường 7 và bà Nguyễn Thị Minh, Phó Trưởng Ban điều hành Khu phố 1 Phường 9. Đồng thời, Quận 11 đã tặng giấy khen cho 28 tập thể và 72 cá nhân đã có thành tích xuất sắc điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” cấp quận năm 2021. Tại buổi họp mặt, Ban Dân vận Quận ủy cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao của các hội thi chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng.

BTQ


Số lượt người xem: 1018    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm