SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
2
1
1
4
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 27 Tháng Mười Một 2020 9:30:00 SA

Quận ủy Quận 11: Bàn giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10-CT/TW

 

Sáng ngày 26/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề “Giải pháp thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Đào Thanh Long, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Huỳnh Kim Tuấn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy.

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Nguyễn Tăng Minh phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Huỳnh Kim Tuấn báo cáo đề dẫn nhấn mạnh, “sinh hoạt chi bộ là một trong những nội dung cơ bản của công tác xây dựng đảng, là cơ sở cho sự tồn tại và phát triển của đảng và là quy định được ghi rõ trong Điều lệ Đảng. Thời gian qua, các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Tuy nhiên, chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số chi bộ vẫn còn hạn chế, đặc biệt trong sinh hoạt chuyên đề. Từ những nguyên nhân trên, Ban Thường vụ tổ chức hội nghị nhằm trao đổi, thảo luận tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới”.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Quốc Trung, Bí thư Chi bộ 1 Đảng ủy Công an Quận, chia sẻ với hội nghị về một số hạn chế, vấn đề còn tồn tại ở đơn vị. Để góp phần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hạn chế sai phạm của Đảng viên, cán bộ chiến sĩ trong thời gian tới, đồng chí cũng mạnh dạn đưa ra một số đề xuất giải pháp như: tăng cường công tác nắm tâm tư, giải quyết thắc mắc để cán bộ chiến sĩ an tâm công tác, tăng cường vai trò nêu gương của người đứng đầu để cán bộ chiến sĩ noi theo.

Đồng chí Lê Ngọc Chi, Bí thư Đảng ủy Phường 15 cũng chia sẻ về công tác lãnh chỉ đạo trong tuyển chọn đảng viên nhập ngũ và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.  Góc độ chi bộ quân sự phường đã đề ra một số giải pháp, cụ thể là phối hợp phúc tra nguồn với các đối tượng thanh niên nhập ngũ đủ điều kiện kết nạp đảng, giáo dục chính trị tư tưởng, ý thức trách nhiệm, đồng thời quan tâm tạo công việc ổn định cho đảng viên xuất ngũ.

 

Ảnh: Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Mỹ Oanh, Bí thư Chi bộ Khu phố 1 Đảng bộ Phường 16 chia sẻ thêm, “cấp ủy chi bộ phải nắm chắc diễn biến tư tưởng, ý thức chấp hành chế độ sinh hoạt, phải hiểu rõ điều kiện, hoàn cảnh gia đình và các mối quan hệ của từng đảng viên, từ đó phân công nhiệm vụ theo đúng khả năng của từng đảng viên, định kỳ phải kiểm điểm, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Trong sinh hoạt phải thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ.

Hội nghị cũng được nghe nhiều giải pháp từ các chi bộ trường học, chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch Đảng bộ Cơ quan chính quyền quận, chi bộ doanh nghiệp tư nhân, Chi bộ Khu phố... với nhiều đề xuất cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, tính thu hút của sinh hoạt chi bộ thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Nguyễn Tăng Minh phát biểu kết luận tại hội nghị, lưu ý vai trò đứng đầu của đồng chí Bí thư cũng như tập thể cấp ủy trong việc theo dõi, nắm bắt tình hình, phân công trách nhiệm. Qua đó kịp thời đánh giá chất lượng công tác sinh hoạt của các chi bộ cũng như nhắc nhở, chấn chỉnh những hạn chế cần khắc phục. Ngoài ra, các đơn vị cần chủ động gợi mở, định hướng hoặc tổ chức sinh hoạt chuyên đề với những chủ đề mới, thiết thực, mang tính thời sự của cấp ủy đối với từng chi bộ là hết sức cần thiết, góp phần nâng chất sinh hoạt chuyên đề của đơn vị. Đồng chí cũng lưu ý các cấp ủy cần nghiên cứu tài liệu để tự nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy, kịp thời bám sát tình hình thực tế của đơn vị, triển khai quán triệt đầy đủ các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; thực hiện đảm bảo theo các quy định với mục tiêu nâng cao chất lượng, tính thiết thực của sinh hoạt chi bộ và tăng cường phát huy vai trò của các đảng viên trong chuẩn bị, tham gia nội dung sinh hoạt. Đặc biệt là chi bộ cần tăng cường mỗi quan hệ với các cơ sở đảng nơi đảng viên cư trú, chủ động phòng ngừa, sửa chữa nếu nhận thấy có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong chi bộ, trong mỗi đảng viên. Đồng chí nhấn mạnh, cần mạnh dạn và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phổ biến các văn bản của Đảng đến rộng rãi đảng viên, quần chúng và nhân dân; nhân rộng các mô hình, cách làm hay để đưa việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII trở thành nội dung thực hiện thường xuyên, hiệu quả trong sinh hoạt chi bộ.

 


Số lượt người xem: 1203    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm