SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
2
3
0
3
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 18 Tháng Mười Một 2019 5:40:00 CH

Phát huy tình làng, nghĩa xóm, tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam

 

Ngày 15/11, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 1, Phường 8, Quận 11 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Vũ Thanh Lưu.

 

Tại ngày hội, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu phố 1 Đỗ Thị Kim Ngọc cho biết: Khu phố 1 có 1.040 hộ với 4.244 nhân khẩu, trong đó có 466 hộ người Hoa với 2.054 nhân khẩu. Khu phố hiện còn 11 hộ cận nghèo. Năm 2019, Ban công tác Mặt trận đã vận động nhân dân trong khu phố đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” phường với số tiền hơn 3,5 triệu đồng; vận động chăm lo 113 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong dịp lễ, Tết với số tiền gần 54 triệu đồng; hỗ trợ 68 thẻ bảo hiểm y tế hơn 14 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Công tác Mặt trận đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá có nhiều hoạt động chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; đã hỗ trợ, trao 18 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 34 triệu đồng.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, Ban Công tác Mặt trận khu phố đã vận động nhân dân trong khu phố thực hiện tổng vệ sinh tham gia bảo vệ môi trường, không xả rác ra đường, bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại chất thải rắn tại nguồn; phát tờ bướm phân loại rác tại nguồn, phát nón bảo hiểm tuyên truyền, phát bình nước thủy tinh, túi thân thiện môi trường; hình thành Câu lạc bộ bảo vệ môi trường “Hành trình xanh” tự trang bị đồng phục và các vật dụng, dành “60 phút vì TP văn minh - sạch đẹp - an toàn”, xuyên suốt ra quân tổng vệ sinh hàng tuần thứ bảy, chủ nhật trong địa bàn khu phố.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của nhân dân khu phố 1, Phường 8, Quận 11 đã đoàn kết, phát huy tình làng, nghĩa xóm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ mong muốn Ban Công tác Mặt trận khu phố 1 tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết nhân dân trong khu phố thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, mỗi người hãy hành động thiết thực bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại nguồn, hạn chế và đi đến không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần để xây dựng TP sạch, đẹp, an toàn.

Dịp này, lãnh đạo TP và quận trao 10 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. UBND phường 8 tặng Giấy khen cho 10 cá nhân tích cực thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; tặng Giấy khen cho 24 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liền; tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt danh hiệu gương “Người tốt, việc tốt”.

 


Số lượt người xem: 2054    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm