SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
0
2
7
0
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 12 Tháng Mười Một 2019 5:35:00 CH

Phường 13 Quận 11: Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư

 

Ngày 10/11, Mặt trận khu phố 3 phường 13 quận 11 đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2019 tại khu vực chùa Vạn Phước, đường Tuệ Tĩnh. Tham dự có các đồng chí: Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Ngô Minh Châu, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TPHCM; Trần Hữu Phước, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Đỗ Mạnh Bổng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TPHCM; Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; Trần Phi Long, quyền Chủ tịch UBND quận 11; Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11.

 

Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, qua đó biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước trong năm qua đồng thời thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng khu dân cư trong thời gian tới ngày một tốt hơn.

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết khu phố 3 phường 13, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đánh giá cao các hoạt động thiết thực của khu phố đã góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị của quận 11 và của Thành phố. Thời gian tới, ông đề nghị lãnh đạo quận và phường tiếp tục quan tâm đầu tư các dịch vụ công ích, các phúc lợi để chăm lo cho bà con nhân dân. Ông đặc biệt quan tâm đến chương trình thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về vận động thực hiện “người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì TPHCM sạch và giảm ngập nước”, xác định quan trọng nhất là nâng cao ý thức người dân không xả rác và đây là việc làm cần làm thường xuyên liên tục. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh, công tác sắp xếp lại trật tự lòng lề đường cũng là một vấn đề cần được quan tâm, đề nghị chi bộ khu phố Đảng ủy phường cần xem xét bố trí, sắp xếp và quản lý trật tự lòng lề đường và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được kinh doanh thuận lợi, đảm bảo được mỹ quan đô thị, trật tự ngăn nắp nhưng song song với hợp tình hợp lý, quan tâm phát triển và đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân. Xác định quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác chấp hành và vận động người dân hưởng ứng, đồng chí cũng đề nghị lực lượng nòng cốt của mặt trận cần tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong công tác vận động nhân dân. Ông bày tỏ sự tin tưởng, được dân tin dân ủng hộ thì mọi việc đều sẽ làm được, phong trào từ quần chúng thì phải gắn với lòng tin của nhân dân. Để có cuộc sống văn minh sạch đẹp hơn chính người dân là trung tâm phải tự ý thức giữ gìn, bên cạnh sự ý thức của người dân thì Chính quyền địa phương và cấp ủy phải cùng chung tay thực hiện với nhân dân và “dân tin thì phong trào sẽ mạnh”.

Hội nghị đã cùng xem video clip đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và sơ kết 01 năm thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” năm 2019 của khu dân cư 3.

Dịp này, ông Lê Minh Trí cũng đã trao tặng quà cho tập thể Ban công tác Mặt trận khu phố 3, 05 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của Ủy ban MTTQ Việt Nam, 10 phần quà của cá nhân ông Lê Minh Trí cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường và tặng 5 phần quà cho các gia đình chính sách; MTTQ TPHCM cũng đã trao tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương; Viện kiểm sát nhân dân TPHCM cũng trao tặng 5 phần quà, Viện kiểm sát nhân dân quận 11 trao tặng 5 phần quà cho các hộ gia đình chính sách; MTTQ quận cũng trao tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Trong khuôn khổ ngày hội, tập thể cán bộ, nhân dân khu phố 3 đã đăng ký hưởng ứng thi đua năm 2020. Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” khu phố 3 đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, đóng góp tích cực trong các phong trào hoạt động của địa phương, UBND phường 13 đã khen thưởng cho 13 “Gia đình văn hóa tiêu biểu”; 10 “gia đình học tập tiêu biểu”;  01 “gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự” năm 2019 khu phố 3; 06 gương “Người tốt việc tốt” năm 2019. Ban công tác mặt trận phối hợp cùng với Ban điều hành khu phố vận động kinh phí trao 5 suất học bổng, 01 xe đạp, 01 thẻ BHYT và 01 phần quà cho các hộ thuộc diện khó khăn để góp phần ổn định cuộc sống và tiếp sức các em đến trường.

 

 


Số lượt người xem: 2092    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm