SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
2
4
8
8
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 28 Tháng Mười 2019 4:20:00 CH

Quận 11: Gặp mặt cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu tham gia công tác địa phương nhân dịp Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019)

 

Ngày 24/10, UBND Quận 11 đã tổ chức gặp mặt cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu tham gia công tác địa phương nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(6/12/1989 – 6/12/2019).

Tham dự có các đồng chí: Trung tướng Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM; Trần Minh Tâm, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - Ban dân vận Thành ủy; Đặng Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, UVTV, quyền Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Hải Vân, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Bùi Thị Bích Thủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đào Thanh Long, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận; Đại tá Nguyễn Ngọc Thám, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận.

Đại tá Nguyễn Ngọc Thám, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 11, nhấn mạnh “Hội Cựu chiến binh Quận 11 được xác định là một tổ chức chính trị xã hội, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy chính quyền địa phương và sự chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp Hành Hội các cấp qua từng nhiệm kỳ, hội viên của hội là những cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Hạ sĩ quan, binh sĩ... Qua khảo sát và tổng hợp, Hội Cựu chiến binh toàn quận có 652 đồng chí tham gia công tác tại địa phương với hơn 800 chức danh trên tổng số 1.430 Hội viên đạt 46,33%; trong đó có 160 đồng chí hội viên, cán bộ cựu chiến binh tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt hôm nay. Đánh giá cao lực lượng cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tham gia công tác tại địa phương, đây là lực lượng chính trị nòng cốt và được nhân dân tin tưởng. Một số kết quả nổi bật gần đây nhất là Cuộc vận động người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước theo Chỉ thị số 19 của Ban Thường Vụ Thành ủy; Hội Cựu chiến binh quận cũng là một trong các ngành thể của quận chủ động tích cực triển khai thực hiện với nhiều giải pháp hay và đạt kết quả tốt. Nhiều năm qua Hội Cựu chiến binh quận 11 đều được Thành hội đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm. Nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội, UBND TPHCM, Quận ủy – UBND quận về các thành tích, hoạt động hội”.

Trong hệ thống chính trị của nước ta hiện nay, Hội Cựu chiến binh Việt Nam mặc dù được thành lập sau, nhưng đã sớm khẳng định là một tổ chức chính trị xã hội mạnh cả về chất và lượng, có vai trò vị trí rất quan trọng ở nhiều lĩnh vực, nhất là hoạt động chính trị xã hội, trong tất cả các phong trào và hoạt động của các cấp Hội được Đảng và Nhà nước đánh giá cao, được nhân dân quý trọng và tin tưởng. Phát biểu với hội nghị, Trung tướng Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố, đánh giá cao sự quan tâm của Quận ủy – UBND quận đối với hoạt động của Hội cựu chiến binh quận. Thành hội luôn chia sẻ với những khó khăn của Hội cựu chiến binh quận như đã nhìn nhận trong báo cáo đánh giá hoạt động hội, thời gian tới, Thành hội đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; khẳng định tiếp tục vai trò và vị thế của các cấp Hội Cựu chiến binh trong xã hội, tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua tại địa phương với tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ”: “Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Phó Bí thư thường trực Quận ủy Đặng Thanh Bình cũng đã nhấn mạnh một số nội dung đối với hoạt động của HCCB quận. Tại buổi gặp mặt, đồng chí đã gửi lời chúc mừng Hội Cựu chiến binh Quận và phường nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(6/12/1989 – 6/12/2019), bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các đồng chí cho địa phương, xã hội và đề nghị các cán bộ, hội viên Cựu chiến binh luôn giữ gìn sức khỏe để tiếp tục đóng góp tại địa phương, xã hội. Quan trọng nhất là công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các chương trình trọng tâm trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết luận hội nghị, quyền Chủ tịch UBND quận, đồng chí Trần Phi Long, đánh giá cao các đóng góp của Hội Cựu chiến binh quận trong các phong trào của địa phương, tính tiên phong gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội. Với những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị các cán bộ, hội viên cựu chiến binh tiếp tục tập trung kiện toàn bộ máy các chi hội theo đúng hướng dẫn của Trung ương, Thành hội; tiếp tục phát huy tính tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương; quan tâm đến đời sống hội viên và các hộ gia đình khó khăn trong chương trình “Giảm nghèo bền vững” của quận, tiếp tục triển khai thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, kịp thời phát hiện và tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội cho nhân dân; đảm bảo đồng hành cùng các đơn vị trong công tác chăm lo an sinh xã hội, thực hiện chính sách hỗ trợ nông thôn mới và tích cực vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; quan tâm tuyên truyền giáo dục truyền thống đối với học sinh sinh viên, đoàn viên trẻ để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu và cống hiến của các thế hệ cha anh.

Dịp này, Quận 11 đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong tham gia công tác địa phương nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019).

 


Số lượt người xem: 1946    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm