SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
7
1
2
4
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 23 Tháng Chín 2019 11:45:00 SA

Ngày hội phụ nữ với an toàn giao thông

 

Sáng ngày 19/9, Hội Liên hiệp phụ nữ quận 11 đã phối hợp với Honda Hoàng Việt tổ chức Ngày hội phụ nữ với an toàn giao thông.

 

Với cách tuyên truyền mới lạ, thông qua trò chơi đuổi hình bắt chữ, Thượng úy Lương Thanh Tùng thuộc Phòng CSGT TP.HCM, đã thông tin nhanh các lỗi vi phạm thường gặp và mức xử phạt tương ứng khi tham gia giao thông. Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần nhớ “Quy tắc 3s”; 3s chính là 3 giây, là “thước đo” khoảng cách an toàn giữa hai xe sẽ giúp tài xế có đủ thời gian để xử lý an toàn khi gặp bất ngờ, đảm bảo an toàn cho chính mình khi tham gia giao thông. Báo cáo viên cũng lưu ý: Nếu điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền 1 triệu đồng và tạm giữ xe trong vòng 7 ngày. Trường hợp giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển thì chủ phương tiện sẽ bị phạt 900.000 đồng. Vi phạm các quy định về tốc độ sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 3,5 triệu đồng. Không đội nón bảo hiểm hay đội nón bảo hiểm không cài quai đúng quy cách bị phạt 150.000 đồng. Các phương tiện chỉ được rẽ phải khi đèn đỏ khi có bảng chỉ dẫn, nếu vượt đèn đỏ, đèn vàng sẽ bị phạt tiền 300.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Đối với trường hợp đua xe trái phép sẽ bị phạt tiền 7,5 triệu đồng, tịch thu phương tiện và đưa ra kiểm điểm trước dân.

Với chủ đề “Phụ nữ với an toàn giao thông”, Honda Hoàng Việt đã tư vấn, hướng dẫn cách lựa chọn, đội nón bảo hiểm và cài quai nón đúng quy cách, kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, tư thế điều khiển xe thoải mái nhất. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần kiểm tra hệ thống phanh, lốp xe, hệ thống đèn tín hiệu, còi xe, gương chiếu hậu… giúp bạn có chuyến đi an toàn. Tham gia ngày hội, các dì, các chị và gia đình được tham gia các dịch vụ thay nhớt miễn phí, trải nghiệm thực tế lái xe an toàn trên máy RT, mô phỏng các tình huống khi lái xe, tham gia bốc thăm trúng thưởng… Thông qua buổi tuyên truyền, Hội Liên hiệp phụ nữ quận mong muốn nâng cao ý thức của các dì, các chị và hộ gia đình trong tham gia giao thông, đảm bảo trang bị đầy đủ các kiến thức cho chị em phụ nữ giao thông an toàn và đúng pháp luật để bảo vệ an toàn cho mình và gia đình.  


Số lượt người xem: 2497    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm