SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
3
4
7
7
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 22 Tháng Bảy 2019 2:40:00 CH

Giới thiệu gương sáng đoàn viên công đoàn (Kỳ 2)

Ông Phan Phú Cường – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bánh kẹo Á Châu

“Làm công đoàn như làm dâu trăm họ”

Sâu sát đoàn viên, khéo léo hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động, ông Phan Phú Cường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bánh kẹo Á Châu, chính là hình mẫu cán bộ tâm huyết. Dù vừa trải qua ca phẫu thuật mổ cột sống và sức khỏe còn khá yếu nhưng ông Cường vẫn gắng gượng tiếp chúng tôi trên giường bệnh. “Không lên công ty và không được gặp gỡ anh chị em công nhân (CN), tôi có cảm giác thiếu thiếu cái gì đó, rất khó nói. Làm Công đoàn (CĐ) như làm dâu trăm họ, được lòng doanh nghiệp (DN) lẫn công nhân là bài toán khó và người cán bộ phải biết cách tìm ra đáp án” - ông Cường bày tỏ.

Chủ động xây dựng chương trình hoạt động hằng năm gắn với thực tiễn DN và đòi hỏi của đoàn viên là cách ông Cường giải bài toán ấy. Để hoạt động CĐ đi vào thực chất, ông yêu cầu từng thành viên ban chấp hành CĐ phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, xem họ cần gì để bổ sung vào chương trình hoạt động khung của năm. Chưa dừng lại đó, ông thường xuyên bàn bạc, trao đổi với ban giám đốc về tình hình DN và phương hướng hoạt động của CĐ để tranh thủ tối đa sự ủng hộ cũng như chia sẻ khó khăn với DN. Cách định hình hoạt động hết sức bài bản ấy của ông không chỉ giúp hoạt động CĐ đi đúng hướng mà còn gắn kết được DN và người lao động (NLĐ). Chẳng hạn, thấy số đông CN gặp khó khăn với chỗ ở, ông mạnh dạn đề xuất ban giám đốc xây nhà lưu trú. Hiểu được tấm lòng của chủ tịch CĐ và san sẻ một phần khó khăn với CN, lãnh đạo DN gật đầu ưng thuận. Kết quả một nhà lưu trú dành cho CN ra đời, giải quyết chỗ ở cho 120 lao động. Mỗi tháng, NLĐ chỉ đóng khoảng 150.000 đồng tiền điện, nước. Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì công ty dành luôn một phòng riêng biệt để tiện sinh hoạt. “Chỉ một việc làm nhỏ của CĐ với sự hỗ trợ từ ban giám đốc mà NLĐ an tâm gắn bó lâu dài và đó chính là thước đo chất lượng hoạt động CĐ” - ông Cường, chia sẻ.

Không chỉ khéo léo trong thương lượng, ông Cường còn được tập thể đoàn viên và NLĐ nể trọng bởi luôn quan tâm, chia sẻ kịp thời với đoàn viên khó khăn. Mới đây, hay tin con CN Nguyễn Văn Nghi bị bệnh nan y, ông đã đứng ra vận động tập thể lao động hỗ trợ 4,5 triệu đồng cho gia đình. Cùng với ban giám đốc, CĐ cơ sở đã xây tặng 4 mái ấm CĐ cho CN khó khăn về chỗ ở. “Lúc khó khăn cũng là lúc CN cần đến CĐ, do vậy, tôi luôn cố gắng hết mức có thể để hỗ trợ” - ông Cường bộc bạch.

Theo Ông Dương Văn Nhân, Chủ tịch LĐLĐ quận 11, cho biết: “Thỏa ước lao động tập thể của Công ty TNHH Bánh kẹo Á Châu được đánh giá là tiến bộ, có nhiều nội dung có lợi cho NLĐ. Điều đó khẳng định bản lĩnh, đặc biệt kỹ năng thương lượng hết sức khéo léo của chủ tịch CĐ cơ sở. Nguồn nhân lực được chăm lo tốt nên quan hệ lao động tại công ty luôn ổn định. Tận lực cống hiến cho tổ chức, cho DN và NLĐ, nỗ lực ấy của anh Phan Phú Cường xứng đáng được ghi nhận, biểu dương”.

 


Số lượt người xem: 1583    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm