SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
2
3
5
5
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 03 Tháng Sáu 2019 2:50:00 CH

Quận 11: Truyền thông “Vai trò cha mẹ trong chăm và bảo vệ con”

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ quận 11 đã tổ chức Hội nghị truyền thông “Vai trò cha mẹ trong chăm và bảo vệ con” với sự tham dự của các hội viên, phụ nữ, lực lượng tuyên truyền viên và cha mẹ có con dưới 16 tuổi trên địa bàn quận.

 

Báo cáo viên, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (Đại học Mở TP.HCM) chia sẻ các vấn đề liên quan đến quyền trẻ em và cách cha mẹ, ông bà trong chăm sóc và bảo vệ con với cán bộ hội viên phụ nữ quận 11. Dạy con không nghe theo người lạ, không đi theo người lạ... tuy đơn giản nhưng là hành động thiết thực giúp con trẻ có thể tự bảo vệ chính mình trước những nguy cơ mất an toàn. Trẻ em có thể gặp nhiều nguy cơ mất an toàn ngay cả trong gia đình và ngoài cộng đồng. Hơn ai hết cha mẹ, ông bà là những người trực tiếp gần trẻ, chăm sóc và giáo dục trẻ nên cần để ý đến sự thay đổi ở trẻ, nhất là trẻ vị thành niên. Xây dựng mối quan hệ thân thiết với con, chia sẻ và lắng nghe con để hiểu và có những sự hỗ trợ con kịp thời. Khi trẻ đối diện với các nguy cơ mất an toàn nơi công cộng, gia đình, cha mẹ cần giải thích, trang bị cho con trẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhưng đơn giản để trẻ có thể tự bảo vệ như: không nghe theo lời người lạ, không đi theo người lạ…

Chuyên đề truyền thông “Vai trò cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ con” nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để cán bộ hội viên làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện tốt chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

 


Số lượt người xem: 1964    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm