SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
4
3
6
6
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 20 Tháng Bảy 2018 9:20:00 SA

Quận 11: Dân chủ cơ sở phải thực chất, đem lại dân chủ để phục vụ nhân dân

Chiều ngày 19/7, Đoàn kiểm tra Thành ủy do Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi làm việc với Phường 12 Quận 11 về kiểm tra quy chế dân chủ phường năm 2018.

Tại buổi làm việc, Phường đã báo cáo tóm tắt các kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Pháp lệnh 34, đã triển khai được dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, áp dụng tiêu chuẩn Iso, thực hiện mô hình tự quản tại chung cư Tuệ Tĩnh, cảnh sát khu vực luôn bám sát địa bàn dân cư… Nhân dân đã tích cực tham gia bàn bạc thảo luận những vấn đề quan trọng thiết thực, liên quan đến quyền lợi chính đáng của người dân; tham gia góp ý xây dựng chính quyền, tham gia các phong trào của địa phương với tinh thần tự nguyện tự giác để xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Trưởng Ban dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại buổi kiểm tra

 

 

Trưởng Ban dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá cao những mô hình mà phường 12 đã thực hiện trong thời gian qua, những kết quả đạt được đã góp phần đem lại sự hài lòng của nhân dân, tuy nhiên cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế tại địa phương trong quá trình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị thống nhất với những đánh giá của Trưởng Ban dân vận Thành ủy sau 10 năm thực hiện Pháp lệnh 34 tại đơn vị Phường 12 Quận 11. Những kết quả đạt được đã góp phần đem lại không khí dân chủ trong nhân dân, phát huy sức dân trong chăm lo cho dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương và thành phố. nhấn mạnh đến vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu các cấp. Quan trọng nhất là sự đồng thuận, sự vào cuộc của nhân dân trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Phường cần tích cực hơn nữa để phát huy vai trò của nhân dân, công khai để “dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra”. Dân chủ cơ sở phải đi vào thực chất, đem lại dân chủ để phục vụ nhân dân.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Đại diện lãnh đạo phường 12 đã cám ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung về những tồn tại và hạn chế của phường để bổ sung vào nghị quyết và kế hoạch để điều chỉnh, khắc phục trong thời gian tới, từ đó phát huy được vai trò của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tăng cường vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, hình thành cho được phương thức giám sát với mục tiêu vừa giám sát, vừa huy động được sức dân trong việc thực hiện quy chế dân chủ; rút ra những bài học kinh nghiệm, nhân rộng những mô hình hay trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; gắn việc thực hiện Pháp lệnh 34 với thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

 


Số lượt người xem: 2027    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm