SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
3
3
3
7
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 09 Tháng Năm 2018 4:40:00 CH

Lễ phát động tháng nhân đạo 2018 – “Nhân đạo từ nhận thức đến hành động”

Ngày 7/5, Hội Chữ thập đỏ Quận 11 đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế với chủ đề “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”. Đến dự lễ phát động có bà Phan Thị Ngọc Khương - Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe; bà Nguyễn Thị Mai Tâm - Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Phó Ban tuyên huấn; bà Bùi Thị Bích Thủy, Trưởng Ban dân vận Quận ủy; ông Phan Thanh Đoàn - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận 11.

 

 

 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời của phong trào Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; quá trình thành lập của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Quận 11 cùng với các hoạt động nổi bật của hội trong năm 2017. Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động với thông điệp “Nhân đạo – Từ nhận thức tới hành động”, 16 hội cơ sở đã tham gia hưởng ứng trợ giúp 16 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững với tổng số tiền là hơn 200 triệu đồng.


 

 

Được biết đây là năm đầu tiên hệ thống Chữ thập đỏ các cấp tổ chức thí điểm “Tháng nhân đạo” theo chủ trương của Ban bí thư Trung ương Đảng. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Quận 11 sẽ là nòng cốt, cầu nối trong công tác nhân đạo, tạo phong trào thi đua nhân đạo rộng khắp trong các cơ quan, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; phát biểu tại buổi họp mặt bà Bùi Thị Bích Thủy - Trưởng ban Dân vận Quận ủy đề nghị mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh - thiếu niên Chữ thập đỏ quận tiếp tục phát huy bản chất nhân đạo tốt đẹp vì lợi ích của những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội; chia sẻ tình thương của cá nhân đến với xã hội để thực hiện “Tháng Nhân đạo” một cách năng động, sáng tạo, thúc đẩy xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, tạo được sức lan tỏa và lôi cuốn nhiều người tham gia để vun đắp cho vườn hoa nhân ái nở rộ; góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cũng như thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội của quận năm 2018.


 

 

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quận 11 đã tuyên dương 3 tập thể và 19 cá nhân là gương điển hình “Hoa việc thiện” năm 2018. Đây chính là những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho các hoạt động nhân đạo của Hội chữ thập đỏ quận và địa phương trong công tác an sinh xã hội.

 


Số lượt người xem: 2404    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm