SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
0
3
1
4
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 10 Tháng Hai 2017 8:10:00 SA

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 quyết tâm thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017

 

Trong năm 2016, hệ thống Mặt trận đã phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt nhiều công tác trọng tâm. Đã phối hợp với các ban nghành đoàn thể thực hiện tốt chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, tích cực chăm lo cho dân nghèo trên địa bàn quận, nhất là các hộ gia đình chính sách. Chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của Chính quyền, giám sát cán bộ công chức, tham gia góp ý và giám sát thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong quận, phường. Phối hợp với các nghành chức năng giải quyết các kiến nghị, bức xúc chính đáng của nhân dân. Đã có nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận.

Ông Đặng Thanh Bình - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 11 trao Bằng khen của UB.MTTQVN thành phố cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho MTTQVN Quận 11. 

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2016. Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017 cũng để góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020 ). Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp ý kiến, nguyện vọng, hiến kế của nhân dân trong xây dựng và bảo vệ, phát triển quận 11. Ngoài ra sẽ triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phấn đấu vận động quỹ “Vì người nghèo” của quận đạt trên 4 tỷ đồng, quỹ “Vì biển đảo quê hương” trên 1 tỷ đồng. Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử cũng sẽ đổi mới nội dung và phương thức tổ chức, sẽ đa dạng hóa các kênh tiếp nhận. Ban thanh tra nhân dân sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động và tiếp tục đổi mới. Lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Tiếp tục củng cố kiện toàn hệ thống Mặt trận quận, phường và Ban công tác Mặt trận khu phố phải đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, coi trọng tính tiêu biểu, tính đại diện của các cá nhân đại diện cho các giới, các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo, đồng bào người Việt gốc Hoa và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Các cán bộ làm công tác Mặt trận sẽ được tập huấn để nâng cao trình độ cũng như kỹ năng trong công tác vận động quần chúng trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

           Với sự tham gia nhiệt tình của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, Ban công tác Mặt trận khu phố và các giới, các tầng lớp nhân dân thì chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 sẽ đạt kết quả tốt nhất.


Số lượt người xem: 2554    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm