SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
2
0
1
9
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 03 Tháng Giêng 2017 4:05:00 CH

Hội nghị Tổng kết công tác Hội Chữ Thập đỏ năm 2016

Vừa qua, Hội Chữ Thập đỏ quận 11 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Liên tịch giữa 3 đơn vị năm học 2015 – 2016, đồng thời ký kết nội dung Liên tịch công tác Chữ Thập đỏ Khối trường học năm học 2016 - 2017. Dự Hội nghị có bà Mai Huỳnh Ngọc Hiếu – Đại điện Hội Chữ Thập đỏ thành phố, ông Nguyễn Văn Cương – Phó Ban Dân vận Quận ủy, bà Nguyễn Thị Lệ Duyên – Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo quận 11, bà Lê Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận.

Năm 2015 - 2016, các hoạt động, phong trào của Hội được duy trì và phát triển, có chất lượng và đạt kết quả tốt, tạo được sự hưởng ứng và đồng tình khá sâu rộng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tổng giá trị hoạt động xã hội nhân đạo năm học 2015 - 2016 của Khối trường học là 2.880.044.000 đồng. Công tác hiến máu tình nguyện đạt 85,38% chỉ tiêu giao. Về công tác Liên tịch, Hội Chữ Thập đỏ Khối trường học năm 2016 - 2017, tiếp tục triển khai chương trình với chủ đề “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”, tập trung vào các nội dung trọng tâm như:

1.       Tập trung hướng dẫn, định hướng nội dung hoạt động cho các trường tư thục, dân lập mới được thành lập.

2.       Củng cố và phát triển Tổ chức Hội, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng hội viên – thanh thiếu niên, đặc biệt là Đội Thanh niên Chữ Thập đỏ xung kích tại trường.

3.       Đẩy mạnh công tác chỉ đạo, quản lý, kiểm tra và phối hợp trong việc thực hiện chương trình Liên tịch giữa 3 đơn vị; Nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức và nội dung hoạt động tại trường gắn liền với các cuộc vận động của thành phố.

4.       Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng và triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Chữ Thập đỏ thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến các cấp hội; Lập thành tích chào mừng 40 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh.

5.       Các hoạt động của Hội phù hợp với đặc thù riêng của khối trường học, quan tâm chăm lo các trường hợp nghèo, khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt tại trường.

6.       Quận Hội tập trung làm tốt nhiệm vụ tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ chuyên trách và Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ các trường nhằm trang bị kiến thức vững vàng đảm bảo thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ địa phương.

 

 

Ký kết Liên tịch giữa Hội Chữ Thập đỏ quận – Phòng Giáo dục & Đào tạo quận – Quận Đoàn 11.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Cương – Phó Ban Dân vận Quận ủy ghi nhận những đóng góp mà Hội Chữ Thập đỏ quận 11 đã đạt được trong thời gian vừa qua và bày tỏ mong muốn Hội Chữ Thập đỏ quận sẽ tiếp tục phát huy các mặt đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế để công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ ngày càng vững mạnh, phù hợp với tình hình mới và hoàn thành các chỉ tiêu mà thành phố giao phó. Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ thành phố đã trao khen thưởng cho 8 tập thể và 7 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội Chữ Thập đỏ Khối trường học năm 2015 – 2016. Hội Chữ Thập đỏ quận 11 cũng trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 10 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp trong công tác Chữ Thập đỏ Khối trường học năm 2015 - 2016.

Bà Nguyễn Thị Lê Duyên – Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo quận 11 trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.


Số lượt người xem: 3016    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm