SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
3
5
9
7
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 31 Tháng Mười 2015 10:15:00 SA

Hội Khuyến học quận 11 cấp học bổng khuyến học khuyến tài năm học 2015 - 2016

Trong năm học này, các Hội khuyến học (HKH) cơ sở đã xét chọn cấp học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách, gia đình cận nghèo và đồng thời cũng xét chọn những học sinh, sinh viên có học lực giỏi để cấp học bổng khuyến tài. Đây là một việc làm thường xuyên của HKH quận 11. Vừa qua, HKH quận 11 đã tổ chức Lễ trao học bổng nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Khuyến học Việt Nam. Đến tham dự có ông Đặng Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11.

Đợt trao học bổng lần này có 45 sinh viên được xét cấp học bổng với tổng số tiền là 112.500.000 đồng, và các em được nhận đều đạt trung bình từ 6 điểm trở lên. Ngoài ra, các HKH các phường và các đoàn thể đã trao nhiều suất học bổng và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Một điểm đặc biệt nữa là các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay với HKH quận chăm lo học bổng khuyến học khuyến tài như ông Châu Huệ Bang - Trưởng Ban Hộ tự chùa Khánh Vân Nam Viện, Thượng tọa Thích Duy Trấn - Trụ trì Chùa Liên Hoa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Du lịch Phú Thọ, Hội Cựu chiến binh quận, Đền thờ họ Huỳnh, họ Lý… Sỳ Vĩnh Cường - sinh viên năm 2 Khoa Tài chính - Kế toán trường Đại học Sài Gòn đã đại diện các bạn bày tỏ lòng biết ơn đối với HKH quận, các cô chú đã quan tâm, động viên kịp thời, giúp các học sinh, sinh viên vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Em nêu quyết tâm sẽ học tập thật tốt để sau này có điều kiện trở về chăm lo lại cho những em có hoàn cảnh khó khăn như em hiện nay.

Trong phần phát biểu, ông Đặng Thanh Bình đã đánh giá cao các nhà tài trợ, các công ty, cơ quan, cá nhân đã hỗ trợ cho HKH quận và mong rằng việc tuyên truyền, vận động phải tiếp tục được đẩy mạnh để mọi người nhận thức được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài; phải hạn chế thấp nhất các trường hợp nghỉ, bỏ học vì lý do khó khăn. Buổi trao học bổng này đã giúp cho các em yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập, giúp cho các em tin vào bản thân mình, vào tương lai phía trước và giúp cho các em hiểu thêm rằng đường đời tuy khó khăn, nhưng các em không đơn độc vì có sự quan tâm sâu sát của HKH quận và của các mạnh thường quân.


Số lượt người xem: 4132    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm