SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
4
5
5
6
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 16 Tháng Bảy 2015 3:40:00 CH

Tổng kết 10 năm thực hiện Quy định 1043-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (Khóa VII) “Về phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở”

Vừa qua, Quận ủy 11 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quy định 1043-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Khóa VII “Về phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở” tại Phòng họp Ban Chấp hành. Đến tham dự Hội nghị có ông Lã Trung Tiến – Chánh Văn phòng Ban Dân vận Thành ủy, bà Nguyễn Thị Bích Lan – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11. Ông Ngô Văn Luận – Phó Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị. Nhìn chung trong 10 năm qua, từ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, công tác thực hiện Quy định 1043-QĐ/TU đã đi vào nề nếp và đạt kết quả khá tốt.

Qua việc thực hiện, các đảng viên đã hiểu rõ nội dung, nhiệm vụ của mình và có nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng trong công tác vận động quần chúng của Đảng ta trong tình hình hiện nay. Từ đó, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương đạt được nhiều kết quả, phát hiện nhiều quần chúng ưu tú để phát triển Đảng. Thông qua việc phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng đã giúp cấp Ủy nắm bắt được tình hình dư luận xã hội, kịp thời đề ra phương hướng, giải pháp xử lý những bức xúc trong nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, hạn chế phát sinh những vụ việc phức tạp; từng bước xây dựng lực lượng nồng cốt trong nhân dân. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Một số cấp Ủy còn chưa chú trọng việc xây dựng kế hoạch thực hiện Quy định 1043 QĐ/TU của Thành ủy, công tác kiểm tra một số Đảng bộ, Chi bộ chưa thường xuyên và chưa giám sát kịp thời. Một số chi bộ còn thiếu kế hoạch phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng, một số đảng viên còn ngán ngại, thiếu tích cực tham gia công tác vận động quần chúng. Một số đảng viên làm ăn xa, bươn chải cuộc sống hàng ngày đã không thực hiện trách nhiệm làm công tác vận động quần chúng nhân dân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị còn nêu lên những ưu và khuyết điểm tại đơn vị công tác của mình, cùng trao đổi thảo luận về các giải pháp để khắc phục những mặt hạn chế, từ đó tìm ra những mô hình hay để nâng cao chất lượng trong hoạt động chính trị - kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn quận nhà trong tình hình hiện nay. Nhưng trước hết, công tác tự rèn luyện kỹ năng Dân vận của từng cán bộ đảng viên phải thật sự gương mẫu. Một khi ý thức của người đảng viên được nâng lên thì công tác vận động quần chúng ở cơ sở mới thật sự có một bước chuyển biến tích cực. Dịp này, Quận ủy cũng đã trao Quyết định khen thưởng cho 11 tập thể và 7 cá nhân đã thực hiện tốt việc phân công đảng viên trong công tác vận động quần chúng tại cơ sở.

 


Số lượt người xem: 15393    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm