SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
4
1
4
1
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 09 Tháng Giêng 2015 4:20:00 CH

Chúng ta phải làm gì để thực hiện tốt hơn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh?

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử kết tinh những tinh hoa về tư tưởng, đạo đức cao đẹp của Bác; là tình cảm thiết tha, là tâm nguyện, niềm tin sâu sắc của Người gửi lại toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và các thế hệ mai sau.

Nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Quận ủy và Kế hoạch số 06/KHPH-LHPN-MTTQ; Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phối hợp với Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức tọa đàm “45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đến tham dự tọa đàm có ông Phan Xuân Lạt – Phó Ban Tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh, bà Võ Thị Thanh Tâm – Phó Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, bà Liêu Thị Liên – Phó Ban Tuyên giáo Quận ủy 11 và ông Lâm Viên Đức – Phó Chủ tịch Thường trực Mặt trận Tổ quốc quận, bà Đàm Thu Ánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ quận.

Chủ trì buổi tọa đàm, ông Lâm Viên Đức đã thông qua báo cáo đề dẫn về ý nghĩa, vai trò Di chúc của Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương và đơn vị. Các báo cáo tham luận của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường 5, 7, 14, 16 cũng được Hội nghị thông qua. Những vấn đề xung quanh việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các đại biểu cùng tham gia thảo luận và trao đổi trong buổi tọa đàm. Những phát biểu và góp ý chân thành, tâm huyết của các đại biểu tham dự Hội nghị nhằm thảo luận về các giải pháp để thực hiện Di chúc của Người gắn với trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, từng cán bộ, công chức, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tại Hội nghị, đã có 03 báo cáo tham luận của các đơn vị và 09 ý kiến phát biểu của các đại biểu khẳng định ý nghĩa to lớn của Bản Di chúc mà Bác Hồ đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, ý nghĩa trường tồn của Bản Di chúc trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước và nêu những nội dung cụ thể để từng cá nhân, tổ chức, đơn vị phấn đấu thực hiện tốt nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác, trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại một bản Di chúc mà toàn Đảng, toàn dân ta từ đó đến nay vẫn gọi là “Bản di chúc thiêng liêng”. Thiêng liêng bởi lẽ bản Di chúc nói đến vận mệnh của Đảng, của đất nước không chỉ khi đó mà cả đến bây giờ vẫn còn vận dụng. Để thực hiện những điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dặn lại là rất hệ trọng nhưng không hề đơn giản, đòi hỏi phải có sự hy sinh. Như việc thống nhất đất nước đã phải trả bằng rất nhiều xương máu đồng bào ta trên quê hương. Vì vậy, chúng ta phải làm gì để thực hiện tốt hơn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại luôn là một câu hỏi lớn mà trong mỗi người chúng ta đều cần phải suy ngẫm và chiêm nghiệm…


Số lượt người xem: 4002    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm