SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
6
2
7
7
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 31 Tháng Ba 2014 9:15:00 SA

Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 nhiệm kỳ XI

Vừa qua, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 nhiệm kỳ XI (2014 – 2019) đã được long trọng tổ chức tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận. Đến dự có ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; ông Dương Công Khanh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 11; các vị trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân quận, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận, các vị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận qua các thời kỳ, các đơn vị kết nghĩa, các chức sắc tôn giáo, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân 16 phường, các nhân sĩ, trí thức và 189 vị đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội đã nghe trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết nhiệm kỳ X (2008 – 2013), chương trình hành động nhiệm kỳ XI (2014 - 2019) và kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận nhiệm kỳ X. Qua đó, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 trong nhiệm kỳ 2008 - 2013 đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; khơi dậy và phát huy tốt truyền thống đoàn kết gắn bó của các ngành, các giới, các tầng lớp dân cư trong việc tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và phát động các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh; vai trò làm chủ của nhân dân được phát huy, đã góp phần củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng thêm sự đồng thuận xã hội, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Trong 5 năm qua, dù tình hình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, Mặt trận Tổ quốc đã phát động nhiều phong trào, chương trình, huy động sự đóng góp của cả hệ thống chính trị cùng các giới nhân dân được hơn 13 tỷ đồng để chăm lo thường xuyên cho người nghèo, cho gia đình chính sách, xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Ngoài ra, còn vận động các doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, mạnh thường quân và nhân dân đóng góp trên 1 tỷ 600 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã biểu dương những thành quả đạt được trong công tác Mặt trận quận trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cũng đặt ra những nhiệm vụ mới cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận nhiệm kỳ XI là: Tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của Quận ủy, sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân và các đoàn thể trong việc tổ chức triển khai và thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện quy chế “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư”; không ngừng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận bắt kịp với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời kỳ mới,…

Đại hội cũng đã hiệp thương cử ra 61 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và trong Hội nghị lần thứ nhất của Ủy ban Mặt trận Tổ quận 11 nhiệm kỳ XI đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 6 vị, ông Đào Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11. Đại hội cũng đã hiệp thương và ra mắt Đoàn đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ X (2014 - 2019), gồm 01 đại biểu đương nhiệm, 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Đại hội đã trao Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cho 08 tập thể và 08 cá nhân; trao Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận 11 cho 20 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận nhiệm kỳ X (2008 – 2013).

Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu dự Đại hội thành phố.

 

Lãnh đạo thành phố tặng cờ đơn vị .xuất sắc nhiều năm liền cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 cùng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 nhiệm kỳ XI ra mắt Đại hội.

 

Lãnh đạo Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Ông Dương Công Khanh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 11 khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc.

 


Số lượt người xem: 3822    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm