SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
5
8
8
1
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 24 Tháng Hai 2014 3:05:00 CH

Năm Thanh niên tình nguyện 2014

Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện “Năm thanh niên tình nguyện 2014” trong toàn Đoàn. Thanh niên tình nguyện 2014 tập trung vào các nội dung và theo từng chặng thi đua. Cụ thể:

-   Tháng 1 và tháng 2: thực hiện chủ đề “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”

-   Tháng 3: tổ chức Tháng Thanh niên với chủ đề "Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”.

-   Tháng 4 và 5: kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, với chủ đề “Về nguồn” tập trung các hoạt động hỗ trợ các tỉnh nghèo, đặc biệt là các tỉnh Tây Bắc như tổ chức các hoạt động xây nhà bán trú dân nuôi, trường đẹp cho em, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên của vùng Tây Bắc.

-   Tháng 6, 7 và 8: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với chủ đề "Tham gia xây dựng nông thôn mới", tập trung tổ chức các đội hình sinh viên tình nguyện tới các vùng sâu, vùng xa, các địa bàn khó khăn, các vùng nông thôn, tham gia xây dựng nông thôn mới, nhất là tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn, bảo vệ môi trường nông thôn, hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế.

-   Tháng 9: thực hiện chủ đề “Tiếp sức đến trường”.

-   Tháng 10, 11 và 12: tập trung vào Chiến dịch tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện với chủ đề Tuổi trẻ chung tay vì an sinh xã hội, tập trung tổ chức các hoạt động, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ đồng bào nghèo, thanh thiếu nhi nghèo, tổ chức các hoạt động hỗ trợ phối hợp để động viên cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới hải đảo đón Tết và đón năm mới.

Hội nghị cũng đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng đầu năm. Cụ thể, các cấp bộ Đoàn, Hội đẩy mạnh giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, tổ chức “Hành trình về với Điện Biên Phủ”; tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác các cấp tiến tới Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc. Triển khai 2 phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, trọng tâm là nội dung “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Năm Thanh niên tình nguyện 2014 nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, qua các hoạt động tình nguyện để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh; mở rộng Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.


Số lượt người xem: 4621    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm