SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
0
3
5
5
Đô thị thông minh 27 Tháng Hai 2023 8:45:00 SA

Quận 11: Phường 6 ra mắt xe lưu động “Hỗ trợ người dân thực hiện Dịch vụ Công trực tuyến”

Sáng ngày 26/02, Tổ công tác Đề án 06 của Phường 6 - Quận 11 đã tổ chức Lễ ra mắt xe lưu động “Hỗ trợ người dân thực hiện Dịch vụ Công trực tuyến” tại hẻm 168 Trần Quý, Phường 6, Quận 11. Tham dự có các ông bà: Trung tá Phạm Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an Quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 Quận; ông Nguyễn Tấn Thanh Bình, Phó Trưởng Phòng Nội vụ Quận; ông Nguyễn Văn Trí, Bí thư Đảng ủy Phường 6; bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 6; ông Ngũ Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 6.

 

Ảnh: Ra mắt xe lưu động “Hỗ trợ người dân thực hiện Dịch vụ Công trực tuyến”

Ông Huỳnh Trần Duy Khang, Bí thư Đoàn phường chia sẻ về quá trình thực hiện xe lưu động hỗ trợ người dân, “Với đặc thù là một địa phương có khá đông đồng bào Hoa sinh sống, do vậy, trước thực trạng tỉ lệ người dân hiểu biết và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thấp nhất so với các phường khác trên địa bàn quận, Mô hình “Xe lưu động hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến” được thành lập với mong muốn đem chính quyền đến gần dân hơn, đồng thời nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính thông qua chuyển đổi số. Người dân ở các khu dân cư dễ dàng tiếp cận dịch vụ công trực tuyến thông qua Tổ tư vấn dịch vụ công trực tuyến của phường gồm các đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an phường trực tiếp hướng dẫn, cùng thao tác với người dân, giải thích, hỗ trợ để người dân nắm biết và hiểu được những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần tích cực đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính của Nhân dân trên địa bàn phường 6”.

 

Ảnh: Trưởng công an Phường 6 Quận 11 Nguyễn Thanh Liêm phổ biến các dịch vụ, quy trình, thủ tục đăng ký thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Trung tá Phạm Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an Quận, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 Quận đánh giá cao nỗ lực của Phường 6 để thực hiện Mô hình xe lưu động “Hỗ trợ người dân thực hiện Dịch vụ Công trực tuyến”. Theo Trung tá Phạm Ngọc Anh cho biết, với mong muốn thực hiện mục tiêu trọng tâm của Đề án 06 là hướng tới việc giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho các cá nhân, tổ chức. Với mô hình này, ngay tại khu dân cư của mình đang cư ngụ, người dân được các cán bộ, chiến sĩ công an, các Đoàn viên, thanh niên phường hướng dẫn, thực hiện đăng ký và giải quyết các thủ tục hành chính như: Đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, đề nghị cấp giấy xác nhận CT07 qua Dịch vụ công và trải nghiệm trực tiếp các dịch vụ công của Bộ Công an và một số dịch vụ công thiết yếu trên địa bàn Phường 6 - Quận 11. Sau thời gian thí điểm tại hẻm 168, Trung tá Phạm Ngọc Anh đề nghị Phường 6 nhân rộng tại các khu vực dân cư khác, đồng thời tích cực phát huy tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hỗ trợ thuận lợi nhất cho người dân, nên có hotline để người dân chủ động liên hệ đăng ký với Tổ công tác nếu người dân có nhu cầu được tư vấn tại nhà. Trung tá Phạm Ngọc Anh đề nghị phường nên nghiên cứu triển khai thêm các xe lưu động bằng xe máy để thuận tiện đến từng ngõ hẻm nhà dân. Ông cho biết thêm, Công an Quận sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên ngành để sớm điều chỉnh những bất cập trong quá trình thực hiện nhằm mục đích cuối cùng là đẩy mạnh “hành chính phục vụ, lấy người dân làm trung tâm để phục vụ”.

 

Ảnh: Hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký dịch vụ công trực tuyến tại buổi lễ

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng công an phường đã phổ biến các dịch vụ, quy trình, thủ tục đăng ký thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Thông qua công tác phối hợp của lực lượng đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ công an trong tháng cao điểm Tháng thanh niên này, kỳ vọng sẽ tăng cường hơn nữa độ bao phủ, phấn đấu đảm bảo tất cả công dân trên địa bàn phường đều đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo hoàn thành những mục tiêu, yêu cầu thực hiện Đề án 06 đảm bảo đúng tiến độ đề ra, qua đó ngày càng nâng cao hơn nữa tỷ lệ hài lòng của người dân và doanh nghiệp với chính quyền địa phương trong công tác cải cách hành chính, vì nhân dân phục vụ.

BTQ11


Số lượt người xem: 341    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm