SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
7
8
9
3
Đô thị thông minh 25 Tháng Mười Một 2022 3:30:00 CH

Phường 10: Ra mắt mô hình “Thanh toán phí, lệ phí không sử dụng tiền mặt”


Thực hiện cải cách hành chính theo Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngày 17/10, Ủy ban nhân dân Phường 10 đã ra mắt mô hình “Thanh toán phí, lệ phí không sử dụng tiền mặt”. Lãnh đạo Phường 10 cho biết, “Với nhiệm vụ chuyển đổi nhận thức về sứ mệnh, sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong xã hội, kiến tạo thể chế theo hướng khuyến khích, sẵn sang chấp nhận sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, mô hình kinh doanh số, thúc đẩy phương thức quản lý mới đối với những mối quan hệ mới phát sinh. Do đó, để thích ứng kịp thời với xu thế kỷ nguyên công nghệ hiện nay, với những chiếc điện thoại thông minh, dù đang ở bất cứ lúc nào hay ở bất cứ nơi đâu, chúng ta phải luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của nhân dân. Và đây được xem là một mô hình nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của phường, thông qua điện thoại thông minh kết nối mọi người trên khắp thế giới, ngoài ra còn là công cụ đắc lực cho con người như hỗ trợ thanh toán các dịch vụ online: mua sắm, thanh toán điện nước… Mô hình thể hiện được thế mạnh về thích ứng công nghệ thông tin trong tình hình mới hiện nay”.

 

Ảnh: Phường 10 ra mắt mô hình “Thanh toán phí, lệ phí không sử dụng tiền mặt”

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tấn Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Nội vụ Quận 11; bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Phường; ông Lục Minh Diệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 10 và ông Nguyễn Duy Tính, Giám đốc ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Bình Thới là đại diện đơn vị hợp tác thực hiện mô hình “Thanh toán Phí, lệ Phí không sử dụng tiền mặt” cùng với CBCC và hơn 45 người dân tham dự trong buổi lễ.

​Việc ra mắt mô hình thanh toán phí, lệ phí không sử dụng tiền mặt sẽ giúp hạn chế lượng tiền mặt lưu thông trong nền kinh tế, giảm thiểu chi phí xã hội. Người dân trên địa bàn Phường 10 khi giao dịch các khoản thu phí như: sao y, chứng thực, hộ tịch… người dân có thể sử dụng dịch vụ khác nhau như: Quét mã QR thanh toán, hoặc chuyển khoản thanh toán qua tài khoản thu phí, lệ phí của UBND Phường 10; Quét mã QR thanh toán qua ví điện tử MoMo.

Với 2 phương thức thanh toán khi không sử dụng tiền mặt sẽ giúp cho người dân nhanh chóng thanh toán các giao dịch có giá trị lớn, an toàn, tránh được các rủi ro như: mất cắp tiền, rủi ro tiền mất góc, rách không thể sử dụng, thanh toán chính xác số tiền cần thanh toán. Đồng thời, người dân có thể nhận được nhiều khuyến mãi từ những đơn vị hợp tác là ví MoMo và ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Lãnh đạo phường mong muốn mô hình này sẽ được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân để tạo thành thói quen không sử dụng tiền mặt khi thực hiện các giao dịch được nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Phường 10

 


Số lượt người xem: 345    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm