SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
7
6
0
3
Đô thị thông minh 06 Tháng Mười 2022 11:15:00 SA

Quận 11: Tọa đàm, đồng hành cùng doanh nghiệp với chủ đề “Ứng dụng Khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo để phát triển sản xuất kinh doanh”


Ngày 5/10, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tọa đàm, đồng hành cùng doanh nghiệp với chủ đề “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ, đổi mới sáng tạo để phát triển sản xuất kinh doanh”. Tham dự hội nghị có: Tiến sĩ Lê Thanh Minh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TPHCM; Th.S Võ Hưng Sơn, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ Cơ sở Sở KH&CN TPHCM; ông Nguyễn Đức Tuấn, Quyền Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Sở KH&CN TPHCM; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận Trần Thị Bích Trâm phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận mong muốn thông qua buổi tọa đàm, các doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ, được tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong kinh doanh, sản xuất về lĩnh vực khoa học và công nghệ nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển kinh tế Quận 11. Bà Trần Thị Bích Trâm nhấn mạnh, “Lãnh đạo Quận 11 sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhằm phát huy vai trò chủ lực của các doanh nghiệp trên địa bàn đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, để cùng chung tay góp sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo chính là một nội dung quan trọng trong các đột phá chiến lược và được xác định là động lực chính để tăng trưởng kinh tế”.

 

Ảnh: Các doanh nghiệp thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng khoa học và công nghệ và những khó khăn trong kinh doanh sản xuất.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên của Sở KH&CN TPHCM chia sẻ về những cơ sở pháp lý, chính sách khuyến khích hoạt động đổi mới sáng tạo, những chương trình hỗ trợ dành cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tại buổi tọa đàm nhiều doanh nghiệp đã tham gia trao đổi, thảo luận chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình vận hành doanh nghiệp; cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về kết quả ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn quy trình sản xuất kinh doanh của đơn vị mình…

Theo ông Châu Kiến Quang, Trưởng Phòng Kinh tế Quận 11, năm 2022, tuy nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực song vẫn còn không ít khó khăn, mặc dù vậy với quyết tâm và nỗ lực của các ngành, các cấp và nhân dân trong quận; đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn đã góp phần phát triển kinh tế Quận 11 đạt được nhiều kết quả khả quan. Đồng thời, để thực hiện chủ đề năm 2022 của thành phố: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”, Phòng Kinh tế Quận 11 đã tổ chức tọa đàm, gặp gỡ đối thoại và lắng nghe doanh nghiệp, cùng với đó là sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên gia, cán bộ chuyên môn của Sở KH&CN Thành phố, thông qua hoạt động này nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp góp phần xây dựng Quận 11 ngày càng phát triển.

BTQ

 


Số lượt người xem: 303    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm