SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
7
6
0
8
Đô thị thông minh 01 Tháng Mười 2022 1:50:00 CH

Phường 6 Quận 11 ra mắt thanh toán không sử dụng tiền mặt qua ứng dụng Ví điện tử Momo

 


Sáng 29/9, UBND Phường 6 Quận 11 đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Thanh toán phí, lệ phí không sử dụng tiền mặt”. Tham dự có bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 6; ông Ngũ Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 6; ông Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Phường 6.

 

Ảnh: Lãnh đạo phường trao thư cảm ơn các đơn vị phối hợp

 

Tại lễ ra mắt, các đơn vị đồng hành đã tặng hoa chúc mừng UBND Phường 6 và tổ chức truyền thông giới thiệu đến đại diện 47 tổ dân phố về hình thức thanh toán phí và lệ phí thông qua ứng dụng Momo trên điện thoại thông minh. Đây là một hình thức mới và được khuyến khích nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo ông Ngũ Nam, Chủ tịch UBND Phường 6, đánh giá, “Thực hiện cải cách hành chính theo chương trình chuyển đổi số quốc gia, UBND Phường 6 đã đăng ký ra mắt mô hình “Thanh toán phí, lệ phí không sử dụng tiền mặt”. Trước đó, Phường đã liên hệ với các đơn vị đồng hành để thực hiện các thủ tục ký kết nhằm chuẩn bị cho lễ ra mắt này. Với xu thế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường các kỹ thuật công nghệ mới trong tình hình hiện nay, đòi hỏi UBND Phường 6 phải thay đổi để thích ứng kịp thời với những chuyển động đó”.

 

 

 

Ảnh: Hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng Thanh toán phí, lệ phí không sử dụng tiền mặt

 

Được biết, ứng dụng “Ví điện tử Momo” hiện nay đã rất phổ biến với mọi người mọi nhà, là một ứng dụng tài chính cho phép chuyển nhận tiền cực kỳ nhanh chóng, dễ dùng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thông qua Ví MoMo giúp mọi người thanh toán mọi nhu cầu, mọi lúc mọi nơi. Hiện nay, tại bộ phận một cửa UBND Phường 6 đã trang bị các bảng hướng dẫn có mã QR để người dân dễ dàng thao tác, đồng thời, cán bộ công chức phường luôn sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn đối với các cô chú lớn tuổi hoặc mọi người dân chưa thông thạo về công nghệ trên các điện thoại thông minh của mình.

Ông Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Phường 6 mong muốn thời gian tới, ứng dụng này sẽ tích cực phát huy được hiệu quả trong công tác cải cách hành chính của phường, đồng thời đề nghị đại diện các Tổ dân phố của phường tích cực tuyên truyền vận động người dân chuyển đổi hình thức thanh toán tiền mặt sang sử dụng ứng dụng “Ví điện tử Momo” hoặc những hình thức tương tự nhằm hòa nhập với xu thế kỷ nguyên số hiện nay.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 306    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm