SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
7
8
8
3
Đô thị thông minh 08 Tháng Mười 2022 8:40:00 SA

Giới thiệu Nền tảng Cốc Cốc


Cốc Cốc là Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm “Make in Việt Nam” hàng đầu, được phát triển dành riêng cho người Việt trên cả hai nền tảng: di động và máy tính. Theo đó:

+ Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc là công cụ truy vấn dữ liệu, giúp tìm kiếm, tra cứu, cập nhật thông tin trên Internet.

+ Trình duyệt Cốc Cốc là phần mềm ứng dụng dùng để truy xuất, trình diễn các nguồn thông tin trên mạng. Đơn giản hơn, Trình duyệt Cốc Cốc chính là cầu nối đưa người dùng đến với những thông tin, dữ liệu mà họ cần trên mạng Internet

1. Ưu điểm so với các nền tảng khác

- Ưu điểm của Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc

+ Tìm kiếm nhanh, chính xác và an toàn: Hiển thị các kết quả tìm kiếm chính xác, nhanh chóng ngay sau khi nhập nội dung cần truy vấn vào ô tìm kiếm, nhất là với ngôn ngữ tiếng Việt.

+ Am hiểu địa phương: Có nhiều tính năng được phát triển riêng cho người Việt (Lịch âm, bóng đá, …), hiển thị kết quả tìm kiếm thông tin liên quan đến Việt Nam một cách thuận tiện, nhanh chóng.

+ Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng: Kết quả tìm kiếm được phân loại theo nhóm các chuyên đề: bóng đá, nấu ăn, học tập… và được tự động lọc các kết quả không liên quan, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những kết quả liên quan theo chủ đề mong muốn (Search verticals và snippets)

+ Hỗ trợ học tập: Cung cấp các tính năng Cốc Cốc Học tập, hỗ trợ tốt cho việc học và ôn luyện trực tuyến cho học sinh.

+ Có khả năng xử lý tiếng Việt tốt: cung cấp tính năng tự động điền dấu tiếng Việt, sửa lỗi chính tả khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm.

+ Hoàn toàn miễn phí và được tích hợp tự động

Ngoài ra, Cốc Cốc còn xây dựng các doodle (biểu tượng trên trang chủ) đặc biệt và đăng tải vào các ngày lễ, dịp đặc biệt của người Việt trong năm nhằm tôn vinh, truyền bá văn hóa Việt Nam. Khi người dùng nhấp chuột vào doodle này, Cốc Cốc sẽ điều hướng sang trang tìm kiếm với các kết quả nói về ngày lễ tương ứng, bao gồm thông tin lịch sử và văn hóa liên quan, từ đó giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về phong tục, tập quán của người Việt.

- Ưu điểm của Trình duyệt Cốc Cốc

+ Được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ người Việt, có trụ sở tại Việt Nam và phục vụ cho người dùng Internet Việt.

+ Hoàn toàn miễn phí, dễ dàng trong cách cài đặt và không bị giới hạn khi sử dụng.

+ Giúp duyệt web nhanh hơn gấp 2 lần so với các sản phẩm khác trên thị trường

+ Các cụm tính năng Việt hóa được người Việt (Cốc Cốc) nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu của người Việt. Từ nhu cầu giải trí, nhu cầu làm việc đa nhiệm đến cụm tính năng bảo mật, …

+ Duyệt web không quảng cáo phiền nhiễu

+ Dễ dàng tải video bạn yêu thích: giúp tải về mọi video hay bài hát một cách nhanh chóng

2. Hướng dẫn sử dụng

Cài đặt Trình duyệt Cốc Cốc:

- Với phiên bản máy tính: Truy cập coccoc.com, lựa chọn phiên bản cài đặt phù hợp với hệ điều hành Windows trên máy tính để tải và cài đặt Cốc Cốc.

- Với phiên bản di động: Đối với phiên bản Cốc Cốc thường, người dùng có thể truy cập chợ ứng dụng Google Play Store hoặc AppStore, gõ từ khóa “cốc cốc”, chọn nút tải để tải trình duyệt Cốc Cốc về di động.

Đối với phiên bản Cốc Cốc Pro, hãy truy cập coccoc.com/home/mobile/, chọn tải Cốc Cốc Pro và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, Cốc Cốc còn cung cấp một phiên bản dành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, mang tên Cốc Cốc Beta. Đây là phiên bản giúp người dùng cập nhật, thử nghiệm những tính năng của Cốc Cốc sớm nhất.

 (Trích Tài liệu Phổ cập kỹ năng số cộng đồng do Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông xuất bản năm 2022)


Số lượt người xem: 345    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm