SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
7
8
5
4
Đô thị thông minh 01 Tháng Mười 2022 4:40:00 CH

Nền tảng Map4D – Nền tảng bản đồ số của người Việt

Map4D - Người Việt làm chủ bản đồ số

Map4D là nền tảng bản đồ số 2D, 3D và 4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, cho phép hiển thị hình ảnh 3D trực quan theo thời gian thực, giúp người dùng thấy được sự thay đổi các đối tượng theo thời gian (quá khứ, hiện tại, tương lai).

Bên cạnh chức năng là một bản đồ số thông thường, Map4D cung cấp nền tảng bản đồ số cho Chính phủ trong quá trình số hóa, xây dựng thành phố thông minh và dịch vụ Logistic tại Việt Nam cũng như các lĩnh vực, các dịch vụ khác liên quan đến bản đồ số cho doanh nghiệp.

Hiện nay, nền tảng bản đồ số Map4D đã và đang triển khai mở rộng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như: Viettel, VNPost, Ahamove, TOT, HCMGIS, QTSC...

 

Vậy, Map4D có những ưu điểm gì để cạnh tranh với các nền tảng bản đồ của nước ngoài? Đó là:

(1) Dữ liệu chính xác, trực quan:

Ngoài ứng dụng bản đồ 2D thực hiện các chức năng tìm kiếm địa điểm, đường đi, Map4D còn là bản đồ 3D giúp người xem thấy được các đối tượng (đường xá, sông suối, cây cối, công trình xây dựng…). Ngoài ra, công nghệ 4D trên Map4D còn cho phép người dùng thấy được sự thay đổi của một khu vực theo thời gian. Ví dụ để xem một dự án căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn, người dùng có thể truy cập Map4D và chọn mốc thời gian hiển thị. Người xem sẽ thấy được trong quá khứ khu đất này như thế nào, hiện tại ra sao và trong tương lai sẽ có thêm những tiện ích gì.

Nền tảng bản đồ số Map4D còn cho phép liên kết, chia sẻ, tích hợp các công nghệ hiện đại như VR360. AI, IoT… để phát triển các ứng dụng mới hỗ trợ Chính phủ và Doanh nghiệp trong quản lý, lập kế hoạch.

(2) Không đơn thuần là công cụ chỉ đường:

Với ứng dụng Map4D, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và được trả kết quả chính xác: tìm kiếm địa điểm, chỉ dẫn đường đi, chia sẻ vị trí, dự đoán thời gian di chuyển, chuyển đổi tọa độ sang địa điểm hiệu quả…

Hình ảnh 3D trực quan, sinh động trên Map4D giúp người dùng tham quan các khu du lịch, dự án bất động sản hay bất kỳ một địa điểm mới nào đó trên chiếc điện thoại của mình. Hoặc trường hợp cần tìm kiếm nhà hàng, quán cà phê, trạm xăng, hiệu thuốc, trường học…Map4D cũng nhanh chóng đưa ra gợi ý với các địa điểm gần bạn nhất.

Bản đồ số Map4D có tính năng tích hợp và hiển thị tình hình thời tiết theo thời gian thực giúp người dùng có kế hoạch di chuyển và làm việc hiệu quả.

(3) Liên tục, chủ động cập nhật dữ liệu đảm bảo thông tin luôn chính xác:

Bản đồ số Map4D có máy chủ đặt tại Việt Nam, tính bảo mật thông tin cao, liên tục và chủ động cập nhật dữ liệu nếu có thay đổi thực tế. Đây là điểm cộng giúp người dùng không bị lạc đường do bản đồ chỉ dẫn sai.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng với nhiều tính năng hữu ích, Map4D hỗ trợ tối đa người dùng trong các hoạt động về tìm kiếm địa chỉ, đường đi. Bản đồ Map4D còn có tính năng tìm kiếm và chỉ dẫn bằng giọng nói giúp người đi đường lái xe an toàn.

Người dùng có thể đóng góp địa điểm mới cho bản đồ. Đây chính là cơ sở dữ liệu quan trọng để Map4D hoàn thiện thông tin, đưa ra kết quả chính xác cho người dùng.

Trải nghiệm chức năng của Map4D:

Các bước để trải nghiệm chức năng của Map4D như sau:

Bước 1: Để tải app Map4D, với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, vào ứng dụng Appstore còn với thiết bị chạy hệ điều hành Android, vào ứng dụng Google Play. Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa “Map4D” theo đúng cú pháp, bấm vào ứng dụng. Với CH Play, chọn “Cài đặt” còn với Appstore, chọn “Nhận” và chờ ứng dụng được tự động tải về thiết bị di động.

Bước 2: Sau khi đã tiến hành tải app thành công về điện thoại, người dùng lựa chọn “Cho phép truy cập vị trí” để trải nghiệm tốt nhất các tính năng của nền tảng.

Bước 3: Tiến hành Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản. Tại góc trên cùng màn hình bên phải, chọn biểu tượng trên thanh tìm kiếm để đăng ký đối với lần đầu sử dụng và đăng nhập nếu đã có tài khoản.

Tại đây, người dùng điền các thông tin bao gồm: Họ, tên, địa chỉ email, mật khẩu, số điện thoại, khu vực sinh sống sau đó bấm xác nhận.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thiện quá trình đăng ký/đăng nhập, người dùng có thể trải nghiệm các tiện ích của Map4D như tìm kiếm nhà hàng, quán cà phê, trạm xăng, hiệu thuốc, trường học… Giao diện của ứng dụng hiển thị với chế độ xem 2D/3D, xem bản đồ theo thời gian và không gian (4D). Bạn nhập tên vị trí cần tìm trên bản đồ như bình thường.

Bước 5: Trong quá trình sử dụng nền tảng, với những địa điểm người dùng thường xuyên tìm kiếm, có thể chọn chức năng “Đã lưu” để trong các lần sử dụng tiếp theo, chỉ cần vào mục đã lưu, để lựa chọn địa điểm mong muốn một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn chức năng “Đóng góp” để chia sẻ, thêm mới những địa điểm mà mình yêu thích.

Map4D không ngừng phát triển các yếu tố kỹ thuật, giao diện, tính năng để ngày một hoàn thiện hơn. Việc lựa chọn Map4D trong giai đoạn này vừa giúp bạn có được công cụ chỉ đường hiệu quả vừa góp phần làm giàu cơ sở dữ liệu quốc gia.

 (Trích Tài liệu Phổ cập kỹ năng số cộng đồng do Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông xuất bản năm 2022)

 


Số lượt người xem: 327    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm