SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
7
3
8
1
Đô thị thông minh 09 Tháng Mười 2022 9:40:00 SA

Thông tin Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022


Người dùng Internet tại Việt Nam vẫn có thói quen dùng phần mềm bẻ khóa hoặc phần mềm không bản quyền, mà không quan tâm rằng phần mềm không bản quyền thường không được cập nhật kịp thời các bản vá điểm yếu, lỗ hổng bảo mật. Điều này dẫn tới việc máy tính, thiết bị của người dùng không được bảo vệ liên tục và rất dễ bị nhiễm mã độc, bởi phần mềm bẻ khóa thường cài cắm sẵn mã độc một cách có chủ đích.

Mỗi máy tính, thiết bị khi nhiễm mã độc là nguồn tiếp tục lây nhiễm virus, mã độc cho các máy tính khác.

Phần lớn số lượng địa chỉ IP nằm trong các mạng máy tính ma (botnet) hiện nay không chỉ thuộc hệ thống mạng, thiết bị tại các hộ gia đình mà còn trong khối doanh nghiệp.

Theo nhận định từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC): “Ngoài tình trạng các thiết bị kết nối mạng của Việt Nam nằm trong các mạng botnet đã diễn ra từ rất lâu. Thời gian gần đây nhiều cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ việc các website, máy chủ, địa chỉ IP của Việt Nam tham gia vào hạ tầng điều khiển các mạng máy tính ma (botnet) và phát tán mã độc. Điều nay không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Việt Nam trên không gian mạng mà còn ảnh hưởng đến hoạt động chuyển đổi số quốc gia.”

Nhằm tiếp tục giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc tại Việt Nam, duy trì một cách bền vững dựa trên kết quả đã đạt được của chiến dịch năm 2020 đến nay và xử lý các nguồn lây nhiễm mã độc, Phòng Kinh tế phối hợp với Ủy ban nhân dân 16 phường, Phòng Văn hoá – Thông tin quận, Hội Doanh nghiệp quận thông tin “Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022” đến các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận nội dung như sau:

“Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022” được triển khai trên diện rộng, các phần mềm phòng chống mã độc sẽ được cập nhật, cho phép sử dụng miễn phí qua https://khonggianmang.vn/chiendichmadoc2022

THAM GIA NGAY

Zalo

Phòng Kinh tế

 


Số lượt người xem: 332    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm