SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
2
7
1
8
Tin tức sự kiện 28 Tháng Ba 2023 2:45:00 CH

Quận 11: Họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày thể thao Việt Nam


Chiều ngày 27/3, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023). Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; ông Cao Hoàng Khương, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11; ông Đỗ Thanh Bình, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Hà Quang Phát, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Phan Thị Minh Duyên, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 11; Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 trao hoa chúc mừng Họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày thể thao Việt Nam

Phát biểu ôn truyền thống, bà Đỗ Thiên Chi - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận khẳng định, “Trải qua 77 năm phát triển và trưởng thành, ngành thể thao luôn giữ vị trí quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước; mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế của đất nước ta. Riêng đối với Quận 11 chúng ta, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, ngành thể thao đã có nhiều đóng góp chung cho công cuộc kiến thiết quận nhà cũng như góp phần chung cho các hoạt động phong trào của Thành phố Hồ Chí Minh. Những thành quả đạt được đó là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Quận ủy – UBND quận đã luôn quan tâm kịp thời và tạo mọi điều kiện cho ngành Thể thao hoạt động, xây dựng phong trào thể dục thể thao như các chương trình thể thao quần chúng, thường xuyên mỗi năm nâng cao rèn luyện thể lực khối lực lượng vũ trang, ký kết phối hợp liên tịch hoạt động thể thao với các ban, ngành, đoàn thể; thực hiện các chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước, phối hợp cùng Phòng giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt chương trình thể thao học đường, công tác phổ cập môn Bơi cho các em học sinh từng năm học, qua đó đã tuyển chọn lực lượng, tập trung nâng cao bồi dưỡng, huấn luyện các nhân tố tích cực tham gia các kỳ Hội khỏe Phù Đổng, Đại hội thể thao cấp Thành phố, cấp Quốc gia và cả Quốc tế”.

 

Ảnh: Lãnh đạo TTVH-TT Quận 11 tặng hoa chúc mừng các gương điển hình giao lưu tại buổi họp mặt

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Trần Bình - Quyền Chủ tịch UBND quận biểu dương những đóng góp của tất cả các lực lượng cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên… cùng với sự phối hợp tích cực của UB.MTTQ Việt Nam Quận 11 cùng các ban, ngành đoàn thể quận, Lực lượng vũ trang, các phòng ban đơn vị thuộc UBND quận, lãnh đạo Đảng ủy – UBND 16 phường, BGH các trường học… đã góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào đối với ngành Thể dục Thể thao quận nhà để góp phần phát triển phong trào thể thao quần chúng, xây dựng lực lượng và phát triển thể thao thành tích cao của Quận 11 trong nhiều năm qua. Ông Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh, “Ngành thể thao không thể tự mình phát triển mà không có sự hỗ trợ, đóng góp của tất cả các ngành, các cấp để đáp ứng được yêu cầu tập luyện từ trong nhà trường và lan tỏa trong toàn xã hội. Chúng ta tin tưởng rằng, ôn lại truyền thống tự hào của ngành thể thao và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương của Người đối với công tác thể thao không chỉ khẳng định vai trò, trách nhiệm của ngành thể thao mà còn thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với công tác này”.

 

Ảnh: Tiết mục nhảy cổ động Aerobic đã đoạt Huy chương vàng trong giải Thể thao học sinh cấp thành phố do các vận động viên môn Aerobic Năng khiếu Quận 11 biểu diễn

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận bày tỏ sự vinh dự và tự hào vì sự quan tâm của lãnh đạo quận đối với ngành Thể dục Thể thao Quận 11. Đồng thời cho biết sẽ tiếp tục quyết tâm, cùng tập thể các cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên ngành Thể dục thể thaonỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để thể dục thể thao quận tiếp tục phát triển, để tầm vóc thể lực của người dân Quận 11 được nâng cao.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng giao lưu với các gương điển hình: HLV - Ngô Thiệu Vinh – Bộ môn Karate; VĐV - Lê Mỹ Ngọc - Bộ môn Taewondo; Bà Lê Thị Gái, Ủy viên CLB Khiêu vũ Dưỡng sinh Quận 11; ông Lê Chí Dũng - Chuyên trách TDTT Phường 13 (xin gọi chung là các HLV, VĐV). Các đại biểu đã được nghe những chia sẻ về quá trình tập luyện và thi đấu, những vinh quang đằng sau những giọt nước mắt, mồ hồi và cả những kinh nghiệm khi thất bại trong thi đấu… Ở họ, điều duy nhất để họ tiếp tục cố gắng chiến đấu chính là niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm. Chính niềm đam mê đã giúp cho các HLV, VĐV phải khắc phục những khó khăn trong cuộc sống và tập luyện, huấn luyện, trong công việc thường nhật… tìm tòi những giải pháp hay để áp dụng cho cơ sở, cho CLB của mình, cho bộ môn mà mình theo đuổi để mang về những tấm huy chương, rèn luyện sức khỏe cho mọi người hay những công trình xã hội mang ý nghĩa cộng đồng.

Dịp này, lãnh đạo Quận đã trao hoa, quà chúc mừng buổi họp mặt và tặng hoa cho các gương điển hình giao lưu tại buổi họp mặt.

BTQ11


Số lượt người xem: 309    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm