SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
2
8
2
7
Thông báo 17 Tháng Tư 2023 9:15:00 SA

Công an Thành phố công bố đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân


Khi công dân TP HCM gặp khó khăn, vướng mắc trong công tác đăng ký, quản lý cư trú, cấp, quản lý căn cước công dân hoặc đã liên hệ công an địa phương mà chưa được hãy phản ánh đường dây nóng 0693.187.111

Công an TP HCM - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 thành phố vừa có văn bản gửi các đơn vị, cơ quan báo chí về thiết lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của công dân. Theo đó, Công an thành phố - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 thành phố thiết lập, triển khai đường dây nóng (hotline) số 0693.187.111

Việc này để kịp thời tiếp nhận, hướng dẫn xử lý kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan việc điều chỉnh, cập nhật thông tin công dân trong Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư, công tác đăng ký quản lý cư trú, cấp và quản lý Căn cước công dân và việc tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý của Công an địa phương đối với công tác trên.

Công an thành phố đề nghị các đơn vị phối hợp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thông báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, đoàn thể, người lao động và nhân dân trên địa bàn.

Đồng thời hướng dẫn các đơn vị trực thuộc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính (hoặc các vấn đề có liên quan), nếu phát hiện công dân có thông tin sai lệch so với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì hướng dẫn công dân liên hệ Công an địa phương để được hướng dẫn thủ tục, điều chỉnh, bổ sung thông tin.

Trường hợp công dân đã liên hệ công an địa phương để thực hiện thủ tục hành chính liên quan công tác đăng ký, quản lý cư trú, cấp, quản lý căn cước công dân và cập nhật, điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo hướng dẫn nhưng quá thời hạn quy định vẫn chưa được giải quyết hoặc có khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ thì hướng dẫn công dân phản ánh, kiến nghị qua đường dây nóng để kịp thời xử lý.

Công an thành phố cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Ủy ban nhân dân thành phố, thời gian qua, đơn vị đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp rà soát, đối sánh dữ liệu công dân.

Qua đó thu thập, đối sánh dữ liệu, kịp thời cập nhật, điều chỉnh thông tin công dân trong Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư đối với những trường hợp có sai lệch thông tin, đảm bảo dữ liệu thông tin công dân "đúng, đủ, sạch, sống".

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số trường hợp dữ liệu công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có sai lệch, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện Đề án 06 cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân khi thực tham gia các giao dịch hành chính.

Nguồn: Phòng CS QLHC về TTXH CATP. HCM

Công an Quận 11

 


Số lượt người xem: 191    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm