SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
2
7
2
2
Tin tức sự kiện 19 Tháng Năm 2023 3:10:00 CH

Quận 11: Nỗ lực đưa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với Phụ nữ Việt Nam” đến gần hơn với chị em hội viên phụ nữ

 


Ngày 18/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 đã tổ chức ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với Phụ nữ Việt Nam”. Tham dự có các ông bà: bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; ông Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; ông Đỗ Thanh Bình, Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 11; bà Phan Thị Minh Duyên, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 11; bà Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố bày tỏ sự quan tâm, động viên những nỗ lực cố gắng của chị em hội viên phụ nữ chuẩn bị khẩn trương, sau thời gian bàn bạc, lên thiết kế, bắt tay ngay vào từng chi tiết trong việc chuẩn bị các công đoạn để ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2023). Qua đó, giới thiệu đến rộng rãi hội viên, phụ nữ về những tư liệu, sách, tác phẩm, phim ảnh, âm thanh, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người, tư tưởng và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với phụ nữ, qua đó tuyên truyền, vận động cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân cũng mong muốn thời gian tới Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục quan tâm đến chị em hội viên phụ nữ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội LHPN quận hoạt động góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, chức năng của nhà hội. Đặc biệt là sự quan tâm, động viên và tiếp sức rất nhiều từ các vị mạnh thường quân, CLB nữ doanh nhân Quận 11 góp phần tạo điều kiện để chị em hội viên phụ nữ được phát huy việc học tập và làm theo Bác.

 

Ảnh: Các lãnh đạo tham quan “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại nơi làm việc của HLHPN Quận 

Bà Đoàn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 bày tỏ niềm xúc động khi được sự quan tâm của lãnh đạo Hội LHPN Thành phố, Quận ủy – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Quận 11 khi đến tham dự không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại nơi đây. Theo bà nhận xét, “Việc giới thiệu và đưa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận vào hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ. Qua đó Ban Thường vụ Hội LHPN quận mong muốn, công trình sẽ là không gian để cán bộ, hội viên, phụ nữ có thể tìm hiểu về những tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cột mốc lịch sử của tổ chức Đảng và của đất nước, các tác phẩm nghệ thuật với không gian văn hóa đọc: trưng bày các tư liệu, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có màn hình tivi thông minh kết nối vào thư viện Hồ Chí Minh; sẽ là nơi sinh hoạt Hội ý nghĩa của các cơ sở Hội; sẽ là nơi lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để tấm gương đạo đức, phong cách của Bác luôn hiện hữu, thường xuyên, trở thành nguồn tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng”.

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm trao tặng ảnh Bác cho Hội LHPN Quận 11 

Dịp này, ông Trương Quốc Lâm - Bí thư Quận ủy đã trao tặng Chân dung của Bác Hồ cho Hội LHPN Quận 11 nhằm làm phong phú thêm không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại nơi đây. Ông Trương Quốc Lâm động viên và nhấn mạnh, “Thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 cần tiếp tục lưu ý trong việc tích cực tuyên tuyền, giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật đã đạt giải về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... đến toàn thể cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn”.

Tại khu vực trưng bày hình ảnh của “Bác Hồ với Phụ nữ Việt Nam” và nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác phụ nữ, lại như lời nhắc nhở phụ nữ Việt Nam không ngừng phấn đấu, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng phụ nữ: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

 

Ảnh: Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu tại lễ ra mắt

Một hội viên trẻ, em Thích Ngọc Gia Hân (ngụ tại Phường 11) chia sẻ: “Không gian về Bác được thiết kế rất ấn tượng, khu vực triển lãm hình ảnh về lịch sử Hồ Chí Minh có nhiều tư liệu phong phú, ngoài ra còn có khu vực trưng bày băng đĩa, phim, sách tư liệu… Đặc biệt là nhờ có không gian văn hóa Hồ Chí Minh giúp hội viên phụ nữ chúng em có cách nhìn khái quát, sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Không gian văn hóa đã góp phần bồi dưỡng thêm cho các chị em hội viên phụ nữ về lòng yêu nước, sự sáng tạo trong tổ chức hội, cho hội viên thi và viết cảm nhận về Chủ tịch Hồ Chí Minh… Em đặc biệt ấn tượng nhất với Tủ áo trao gửi yêu thương của nhà hội, các chị em phụ nữ có thể đóng góp đồ cho tủ áo trao gửi yêu thương và hội cung cấp miễn phí đến những chị em hội viên nhà hội có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa điểm này. Những vật dụng được nhận như: áo dài, đầm bầu, trang phục trẻ sơ sinh, các dụng cụ của học sinh để trao tặng cái yêu thương này đến với lại các tầng lớp chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn quận nhà. Theo em đây là một hành động thiết thực học tập và làm theo Bác”.

Đức Phạm

 

 

 


Số lượt người xem: 176    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA