SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
9
8
5
0
Tin tức sự kiện 16 Tháng Năm 2023 10:15:00 SA

Phường 4: Ra quân đội hình “Hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến đến tận nhà dân”


Nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân và doanh nghiệp, thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Bác năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội”. Ngày 13/5, thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện: Tuyên truyền, hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến đến tận nhà dân và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân doanh nghiệp đợt 2 năm 2023”, Đảng ủy – UBND Phường 4 và Đoàn TNCS Phường 4 đã tổ chức các đội hình hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực truyến. Tham dự buổi hoạt động có ông Trần Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND Phường 4; ông Trương Tấn Đạt, Trưởng Công an Phường 4; các ban ngành đoàn thể, lực lượng cán bộ công chức, ban điều hành khu phố…

 

Ảnh: Phường 4 ra quân hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà

 

Thực hiện việc ra quân các đội hình hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến đến tận nhà dân trên địa bàn phường; gắn với tuyên truyền, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân doanh nghiệp đã phát huy hiệu quả cụ thể, thiết thực. Các đội hình quán triệt nguyên tắc hoạt động là đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng hộ gia đình để phổ biến về mục đích, cũng như lợi ích mà người dân nhận được khi sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia. Bằng sự hướng dẫn kịp thời với cách làm hay, mô hình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và đánh giá cao từ phía người dân. Kết quả là đã giúp nhiều người dân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ công trực tuyến quốc gia, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, từ đó, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính.

 

Ảnh: Phường 4 tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến tại khu dân cư

Trong thời gian tới, Phường 4 sẽ tiếp tục duy trì mô hình này đồng thời phát huy vai trò của các đội hình chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ người dân được tiếp cận với công nghệ thông tin, hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi số mà còn giúp rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, từ đó, nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong cải cách hành chính quốc gia.

Tin: Đức Phạm; Ảnh: UBND Phường 4


Số lượt người xem: 135    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA