SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
2
4
0
9
Tin tức sự kiện 15 Tháng Năm 2023 3:05:00 CH

Ủy ban nhân dân Quận 11 ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

 

Sáng ngày 15/5, Quận 11 tổ chức Lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Ủy ban nhân dân Quận. Tham dự lễ ra mắt có các ông bà: ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Chủ tịch UBND Quận; ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận; bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc Quận.

Phát biểu ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, ông Cao Hoàng Khương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận cho biết, “Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực Quận ủy và UBND Quận, sau thời gian thi công, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Ủy ban nhân dân Quận được khánh thành với 02 khu vực là trước phòng Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (Bộ phận 1 cửa). Việc hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh với mong muốn xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phát huy đặc trưng, văn hóa, tính cách của con người Thành phố luôn năng động, sáng tạo, đi đầu, dám chấp nhận thử thách, nhân ái, nghĩa tình. Đồng thời, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo môi trường thực hành các giá trị văn hóa của Người đến với cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn Quận.”

 

Ảnh: Nghi thức cắt băng khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND Quận 11

 

 

Tại lễ ra mắt, ông Bùi Quang Tuyến - Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận cũng đã thông qua các quyết định về việc thành lập Tổ quản lý Không gian văn hóa Hồ Chí Minh cũng như quy chế hoạt động. Được biết, thời gian tới, Tổ quản lý Không gian văn hóa Hồ Chí Minh sẽ thường xuyên sưu tầm, đăng tải các bài viết, đoạn phim ngắn giới thiệu, chia sẻ những mô hình, cách làm hay trong học tập và làm theo Bác, những lời dạy của Bác để trình chiếu tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần lan tỏa những giá trị tư tưởng cao đẹp của bác trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; từng bước tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách sống và làm việc theo gương Bác.

 

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm - Bí thư Quận ủy Quận 11 trao tặng bộ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh UBND Quận 11

 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, ông Trương Quốc Lâm - Bí thư Quận ủy Quận 11 đánh giá cao việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại 02 địa điểm là trước phòng Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Đặc biệt là tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, vì đây chính là nơi người dân đến để thực hiện giao dịch nhiều nhất, dễ tiếp cận, mang tính lan tỏa cao. Sau khi ra mắt, ông hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được quan tâm, có sự bổ sung các nguồn sách, tư liệu, ứng dụng công nghệ thông tin… Có sự chủ động, sáng tạo, đa dạng trong xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 


Ảnh: Lãnh đạo Quận tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Quận 11


Tại buổi lễ, các lãnh đạo tham dự đã cắt băng khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND Quận 11. Đồng thời, Quận ủy Quận 11 đã trao tặng bộ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân buổi lễ ra mắt, góp phần làm phong phú hơn nguồn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại UBND Quận 11.

Đức Phạm

 

 


Số lượt người xem: 218    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA