SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
9
3
4
4
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tư 2023 4:55:00 CH

Quận 11: Lãnh đạo quận thăm và động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023


Ngày 4/4, UBND Quận 11 đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi sức khỏe, động viên, tặng quà cho 173 chiến sĩ nhập ngũ năm 2023 và 150 chiến sĩ nhập ngũ năm 2022. Cụ thể, Quận 11 có 173 thanh niên lên đường nhập ngũ tại 4 đơn vị Sư đoàn Phòng không 367 (Đồng Nai), Lữ đoàn Phòng không 71 – Quân đoàn 4 (Bình Dương), Trung đoàn Gia Định – Bộ Tư lệnh Thành phố (Quận 12) và Công an TPHCM (Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM, TP. Thủ Đức).

 

Ảnh: Trao quà động viên chiến sĩ mới

Đoàn do ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm 50 chiến sĩ nhập ngũ tại Lữ đoàn Phòng không 71 – Quân đoàn 4 (nhập ngũ năm 2023 là 25 chiến sĩ, năm 2022 là 25 chiến sĩ). Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Tăng Minh bày tỏ phấn khởi khi chứng kiến những thay đổi rõ rệt của các chiến sĩ mới, từ rèn luyện nề nếp, kỷ cương, các nội quy của đơn vị, tham gia tốt các hoạt động phong trào của đơn vị, học tập các kỹ năng nghiệp vụ, rèn luyện tốt các kỹ năng lý thuyết lẫn thực hành, tham gia tăng gia sản xuất… Ông Nguyễn Tăng Minh mong muốn các chiến sĩ mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của những người con Quận 11, tiếp tục thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nỗ lực học tập và rèn luyện, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn do ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 làm trưởng đoàn đã đến thăm 45 chiến sĩ nhập ngũ tại Công an TPHCM (Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM, TP. Thủ Đức, trong đó có 23 chiến sĩ mới năm 2023 và 22 chiến sĩ năm 2022). Tiếp đoàn có Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM (Giám đốc TTHL-BDNV) Sơn Ngọc Lành. Chia sẻ với đoàn Quận 11, ông Sơn Ngọc Lành đánh giá chất lượng của các học viên, chiến sĩ mới khóa CS26 khá tốt, có 25% học viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trong đó có 1 học viên trình độ thạc sỹ và 24 học viên là đảng viên. Thông qua khóa huấn luyện, các em được trang bị đầy đủ các kỹ năng cơ bản như lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, bơi lội, võ thuật, quân sự, điều lệnh Công an nhân dân (CAND), một số chuyên ngành của lực lượng CAND như PCCC, bảo vệ mục tiêu, hỗ trợ tư pháp, giáo dục lịch sử… theo đúng chương trình và nội dung của Bộ Công an quy định. Ngoài ra các chiến sĩ mới còn được rèn luyện về thể lực, nắm vững cơ bản về kỹ thuật chiến đấu, kỹ năn sử dụng một số loại vũ khí và công cụ hỗ trợ… Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp với Trung tâm điện toán Trường Đại học Bách Khoa tổ chức lớp tin học ứng dụng cơ bản nhằm trang bị kiến thức cho các em. Kết quả kiểm tra tỉ lệ các em đạt khá giỏi chiếm trên 50%. Ngoài ra, Trung tâm nỗ lực để đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất như phòng học, phòng ở, trang thiết bị học tập, huấn luyện, khu vui chơi, giải trí TDTT… và phục vụ tốt bữa ăn hàng ngày cho các học viên theo đúng định lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ảnh: Trao quà động viên chiến sĩ mới

Đại diện cho học viên khóa CS26 của Quận 11, em Trần Gia Huy bày tỏ sự vui mừng khi được sự quan tâm, thăm và động viên của lãnh đạo Quận 11 tiếp thêm động lực để các em phấn đấu, an tâm tư tưởng học tập thật tốt và xin hứa chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, khép mình vào khuôn khổ, tu dưỡng và rèn luyện theo 6 điều Bác hồ dạy, tích cực học tập, rèn luyện tốt, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, nội quy, quy định của ngành Công an, của Trung tâm và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị đã huấn luyện những thanh niên Quận 11 chững chạc, trưởng thành hơn, rèn luyện tốt các kỹ năng nghiệp vụ và tin tưởng các bạn tham gia nghĩa vụ công an sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, lãnh đạo Quận 11 đã trao tặng những phần quà động viên chiến sĩ mới năm 2023.

Mỹ Hạnh – Hoàng Luân


Số lượt người xem: 263    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA