SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
7
3
2
0
Tin tức sự kiện 17 Tháng Ba 2023 3:00:00 CH

Nhiều hoạt động sôi nổi trong ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023 tại Phường 7 Quận 11


Chiều ngày 15/03, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 7 đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023 và Ngày hội các Dân tộc thiểu số. Tham dự có: bà Liêu Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Phường 7; ông Lâm Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; bà Diệp Thị Mai Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; bà Lê Thị Kim Nhung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; Bà Phạm Việt Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường.

 

Ảnh: Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của hệ thống Mặt trận giai đoạn 2003-2023

Tại hội nghị, bà Phạm Việt Thu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường đã báo cáo tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo bà Phạm Việt Thu chia sẻ,Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-MTTQ-BTT ngày 27/3/2023 của Ban Trường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 11 về việc tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023, hội nghị tổng kết nhằm đánh giá hoạt động tổ chức ngày hội ở khu dân cư trong 20 năm qua, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị; tôn vinh truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, quyền làm chủ của Nhân dân, sức mạnh của mỗi cộng đồng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường cũng đã phát động thi đua đăng ký công trình “Dân vận khéo” trong toàn hệ thống Mặt trận phường nhằm hưởng ứng thực hiện tốt chủ đề năm 2023.

 

Ảnh: Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của hệ thống Mặt trận giai đoạn 2003-2023

Phát biểu với hội nghị, bà Liêu Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Phường 7 biểu dương tinh thần trách nhiệm của MTTQ và các ban, ngành đoàn thể trong nhiều năm qua để đưa phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Đồng thời nhấn mạnh, “Đây cũng là dịp để biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, đánh giá các mô hình mới, các cách làm hay để tiếp tục phát huy, giúp sức để nhân rộng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cần nhìn nhận rõ các mặt còn tồn tại hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, tiếp tục triển khai các giải pháp mới góp phần đưa phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc Phường 7 từng bước đi vào chiều sâu trong cộng đồng dân cư, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong nhiều hoạt động như công tác chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội, công tác chính sách ưu đãi đối với người dân tộc khó khăn, quan tâm đến nhu cầu thiết thực về y tế - giáo dục - văn hóa.... Đặc biệt là nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, về truyền thống đoàn kết của dân tộc, về yêu cầu đại đoàn kết trong tình hình mới, về lịch sử vẻ vang và vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội của phường”.

 

Ảnh: Trao quà động viên các Thanh niên người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Phường 7 đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của hệ thống Mặt trận giai đoạn 2003-2023; trao quà động viên các Thanh niên người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; trao quà cho hội viên phụ nữ người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; trao kinh phí chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN phường hỗ trợ cho em Trần Thiếu Mẫn (là trẻ mồ côi do Covid-19).

BTQ11


Số lượt người xem: 310    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA