SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
6
6
4
5
Tin tức sự kiện 03 Tháng Hai 2023 4:55:00 CH

Phường 6: Lễ ra mắt trạm tin “Thân thiện – Hiện đại”


Sáng ngày 3/2, Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Phường 6 đã tổ chức Lễ ra mắt Trạm tin “Thân thiện – Hiện đại”. Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Văn Trí, Bí thư Đảng ủy Phường; bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; ông Ngũ Nam, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường; ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UB.MTTQ Phường.

Báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Mô hình “Trạm tin Thân thiện – Hiện đại”, bà Nguyễn Việt Hòa, Phó Chủ tịch UBND Phường cho biết, “Sau khi lập lại trật tự lòng lề đường khu vực xung quanh chợ Thiếc và duy tu lại hẻm 80, cảnh quan khu vực đã cơ bản được cải thiện. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, việc thực hiện Chỉ thị 19/CT-TU của Thành ủy và tiếp tục xây dựng mỹ quan đô thị tại khu vực, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo UBND, UB MTTQ Phường và các đoàn thể phối hợp xây dựng Trạm tin thân thiện hiện đại tại hẻm 80 Trần Quý”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 phát biểu chúc mừng tại Lễ ra mắt trạm tin “Thân thiện – Hiện đại” Phường 6 Quận 11

Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với các hạng mục được thực hiện gồm có: Hệ thống các pa-nô tuyên truyền; Bảng tin tuyên truyền cố định; Ti-vi màn hình LED có kết nối mạng Internet; Thùng thư tiếp nhận ý kiến góp ý của Nhân dân; Hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường; trồng hoa, cây xanh trang trí khu vực xung quanh trạm tin nhằm tạo cảnh quanh xanh, sạch, đẹp. Camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự, bảo quản trạm tin. Tổng kinh phí thực hiện Trạm tin Thân thiện - Hiện đại là: 18.000.000 đồng, trong đó từ nguồn xã hội hoá là: 14.500.000 đồng (gồm xây bồn hoa 3.000.000, vận động người dân là 7.500.000, vận động cơ sở 2.0000.000đ, vận động đèn năng lượng mặt trời 1.000.000đ, camera an ninh 1.000.000đ); hơn 10 ngày công lao động của cán bộ, công chức Phường.

 

Ảnh: Trao quyết định thành lập Tổ tự quản Trạm tin Thân thiện – Hiện đại

Phát biểu chúc mừng tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường để triển khai thực hiện mô hình này. Ông Nguyễn Trần Bình cho rằng đây là một mô hình mới, là đơn vị cơ sở đầu tiên trong 16 phường triển khai thực hiện, phù hợp trong công tác tuyên truyền cho người dân ở khu vực này. Ông Nguyễn Trần Bình bày tỏ sự vui mừng trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Mão, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mô hình cho thấy sự nỗ lực của lãnh đạo, công chức và Nhân dân Phường 6 với tinh thần “bắt tay ngay vào việc” để thực hiện những công việc vì Nhân dân phục vụ, đặc biệt ông rất ấn tượng với thùng thư tiếp nhận ý kiến góp ý của Nhân dân đặt tại đây để lãnh đạo phường kịp thời tiếp nhận và giải quyết những vấn đề mà Nhân dân mong đợi. Ông Nguyễn Trần Bình lưu ý sau khi xây dựng mô hình, lãnh đạo phường cần phân công các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là phát huy vai trò Tổ tự quản để giữ gìn và phát huy mô hình Trạm tin “Thân thiện – Hiện đại” tại hẻm 80 Trần Quý này trở thành một điểm nhấn trong lĩnh vực văn hoá, góp phần xây dựng mỹ quan đô thị của khu vực chợ Thiếc, Khu phố 2, Phường 6.

Theo ông Ngũ Nam, Chủ tịch UBND Phường 6 cho biết, “Về mặt vị trí, đây là khu vực xung quanh chợ với số lượng người qua lại nhiều, phù hợp cho công tác tuyên truyền rộng rãi đến người dân các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những sự kiện lớn của đất nước; các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương; các thông tin thiết yếu đối với đời sống hàng ngày của người dân… Đặc biệt là thông qua việc trang bị các thiết bị thông minh, có thể cài đặt lịch hẹn giờ tắt, mở để đảm bảo không lãng phí điện năng tiêu thụ, phát thông tin tuyên truyền phù hợp trong khung giờ quy định để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con nhân dân trong khu vực. Mô hình mới xây dựng tại Phường 6 nên lãnh đạo phường sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để có sự phối hợp đồng bộ của của các ban ngành đoàn thể, cấp uỷ chi bộ, ban điều hành khu phố 2, tổ dân phố 24, nhằm phát huy được công tác thông tin tuyên truyền tại cộng đồng dân cư”.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trạm tin “Thân thiện – Hiện đại” và trao quyết định thành lập Tổ tự quản Trạm tin Thân thiện – Hiện đại.

BTQ11


Số lượt người xem: 382    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA